văn hóa xã hội

Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu huyện Gia Lâm, lần thứ IV năm 2018.
Ngày đăng 01/10/2018 | 14:17  | View count: 631

Sáng 01/10, tại Đền Thiên Vương Thịnh, xã Đông Dư, UBND huyện tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu, lần thứ IV năm 2018.

    Dự lễ khai mạc có các lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và nhân dân địa phương.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh khai mạc Liên hoan.

    Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu năm nay có sự tham gia của 12 thanh đồng, 03 Đội dâng hương, 01 Đội trống đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện và các Tỉnh bạn.

    Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân địa phương đã được chứng kiến các thanh đồng biểu diễn Khăn chầu, Áo ngự, diễn xướng các giá đồng trong nghi lễ Chầu văn truyền thống, biểu diễn dâng hương theo nghi thức địa phương.

Một trong các nội dung liên hoan.

    Thông qua Liên hoan, các nhóm thực hành Tín ngưỡng Thờ Mẫu có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, qua đó, tăng cường tình đoàn kết, niềm tin yêu và tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp của văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu trong đời sống xã hội. Liên hoan được diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 01 - 03/10./.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới