văn hóa xã hội

Tọa đàm giảm sinh con thứ 3 và khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.
Ngày đăng 18/01/2018 | 08:38  | View count: 1340

Chiều 17/1, Trung tâm DS/KHHGĐ huyện phối hợp với UBND xã Dương Quang tổ chức hội nghị tọa đàm về giảm sinh con thứ 3 và khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tinh khi sinh.

   Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm DS/KHHGĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư hhi bộ, Trưởng thôn và các cộng tác viên dân số 9 thôn trên địa bàn xã.

CTV dân số phát biểu ý kiến tham luận.

   Năm 2017, trên địa bàn xã Dương Quang có 32  trường hợp sinh con thứ 3 trở lên, tăng 15 trường hợp so với năm 2016, trong đó có 2 trường hợp là cán bộ, đảng viên làm ảnh hưởng không nhỏ tới việc tuyên truyền vận động giảm sinh mang tính bền vững trên địa bàn vào các năm tiếp theo. 

Lãnh đạo UBND xã Dương Quang phát biểu ý kiến.

     Hội nghị đã thống nhất cần thực hiện tốt 1 số giải pháp vừa có tính cấp bách và lâu dài trong việc giảm sinh con thứ 3, khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính tính khi sinh và nâng cao chất lượng dân số thời gian tới tới đó là: tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư nhân lực, vật lực từ cấp ủy, chính quyền. Công tác vận động giảm sinh bền vững cần có sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị. Các CTV cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm và kỹ năng trong quản lý, theo dõi, tham mưu và phối hợp vận động đối tượng có nguy cơ cao sinh nhiều con và lựa chọn giới tính khi sinh. Bên cạnh đó Nhà nước cũng cần có chế tài và hướng dẫn cụ thể trong công tác khen thưởng và xử lý vi phạm về chính sách dân số,v.v…

     Tại hội nghị BGĐ Trung tâm DS/KHHGĐ huyện cũng đã cam kết sẽ ưu tiên hỗ trợ về DS/KHHGĐ cho xã Dương Quang, trong đó hoạt động truyền thông về chính sách dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các đối tượng sẽ được tăng về số lượng và đưa về từng địa bàn dân cư nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu và nguyện vọng của nhân dân trong nâng cao kiến thức để thay đổi hành vi về thực hiện chính sách DS/KHHGĐ thời gian tới./.

                                                                      Minh Liễu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới