văn hóa xã hội

Hội nghị tổng kết khối VHXH năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, phát động công tác đảm bảo ATTP phục vụ tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018.
Ngày đăng 15/01/2018 | 17:37  | View count: 1481

Ngày 15/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết khối Văn hóa- Xã hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; Phát động công tác đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018.

    Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc huyện.

Đồng chí Lê Anh Quân – Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

    Năm 2017, công tác văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Công tác thông tin, truyên truyền được chú trọng. Các nội dung tuyên truyền được thực hiện phong phú cả về nội dung lẫn hình thức. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được triển khai nề nếp, sâu rộng. Kết quả toàn huyện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 4/4 chỉ tiêu pháp lệnh về lĩnh vực văn hóa: Tỷ lệ hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” là 94,1%, vượt 6,6% kế hoạch; 51 thôn và 10 tổ dân phố được công nhận Thôn, TDP văn hóa 3 năm liên tục. Bên cạnh đó, huyện còn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, năm 2017 toàn huyện thăm hỏi, tặng quà cho trên 34.000 lượt người có công và các đối tượng xã hội với tổng kinh phí trên 16 tỷ đồng. Các chỉ tiêu pháp lệnh về lĩnh vực văn hóa xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch được giao góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện. Với những kết quả đã đạt được: Phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Tư Pháp, phòng Giáo dục và Đào tạo được UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc; Trung tâm DS - KHHGĐ, Phòng LĐ&TBXH được UBND Thành phố tặng Bằng khen; Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao được BCĐ Đại hội và BCĐ giải chạy báo Hanoimoi Thành phố khen thưởng đơn vị tổ chức xuất sắc Đại hội TDTT lần thứ IX và Giải chạy báo Hànộimới năm 2017.

Đồng chí Lý Duy Thanh – PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của khối VHXH trong năm qua. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: chủ đề năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị” việc triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ khối VHXH có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện do vậy đồng chí đề nghị khối VHXH tiếp tục tăng cường thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức với nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm gắn kết giữa đào tạo nghề và tạo việc làm…góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Các đại biểu ký cam kết đảm bảo ATTP dịp tết Nguyên đán, lễ hội.

    Tại hội nghị UBND huyện đã phát động và ký cam kết đảm bảo công tác Vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018.

    Cũng tại hội nghị, đã có 71 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen, danh hiệu thi đua các cấp. Ngoài ra, có hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua cấp huyện./.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen và các danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân:

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới