văn hóa xã hội

Xã Lệ Chi tổ chức liên hoan văn nghệ kỷ niệm ngày dân số Việt Nam và tổng kết công tác dân số năm 2017.
Ngày đăng 22/12/2017 | 18:44  | View count: 1163

Sáng 22/12, UBND xã Lệ Chi tổ chức liên hoan văn nghệ kỷ niệm ngày dân số Việt Nam 26/12 và tổng kết công tác dân số năm 2017.

     Đây là một trong 04  tụ điểm tuyên truyền hưởng ứng ngày dân số Việt Nam bằng hình thức sân khấu hóa do Ban Chỉ đạo Dân số - KHHGĐ huyện phối hợp với các cơ sở tổ chức.

   Năm 2017 đánh dấu chuyển biến đồng bộ và tích cực của xã Lệ Chi trong thực hiện các chỉ tiêu về DS/KHHGĐ. Toàn xã đã có thêm 125 đối tượng trong diện áp dụng các biện pháp tránh thai; vận động được 03 trường hợp từ bỏ ý định sinh con thứ 3 trở lên, góp phần giảm tỷ lệ nhiều con xuống còn 6,84%, giảm 1,41% so với năm 2016 và giảm 0,85% so với kế hoạch huyện giao. Tỷ suất sinh giảm còn 16.02%o, giảm 0,07%o so với năm 2016 và giảm 0,04%ovới kế hoạch huyện giao.

Tiểu phẩm về công tác dân số tại liên hoan.

    Tại liên hoan văn nghệ hưởng ứng ngày dân số Việt Nam 26/12, các tiểu phẩm tự biên tự diễn của đội ngũ cán bộ dân số đã thể hiện những kinh nghiệp và cách làm hay trong tham mưu lựa chọn nội dung truyền thông, thuyết phục đối tượng trong diện vận động tham gia hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện chính sách dân số, từ bỏ ý định sinh nhiều con vừa có tác dụng tuyên truyền tốt với đối tượng trong diện vận động.

     Hoạt động tụ điểm tuyên truyền về công tác dân số đã giúp đội ngũ cán bộ làm công tác dân số trên địa bàn xã Lệ Chi và các xã trong cụm có thêm kiến thức và kỹ năng thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các tập thể và cá nhân xuất sắc trong công tác dân số được khen thưởng.

    Nhân dịp này, UBND xã Lệ Chi đã khen thưởng 08 tập thể và cá nhân tiêu biểu, đồng thời đề nghị UBND huyện khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân xuất sắc.

                                                                           Minh Liễu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới