văn hóa xã hội

Hội nghị phát động tháng hành động vì bình đẳng giới.
Ngày đăng 28/11/2017 | 18:38  | View count: 798

Sáng 28/11 UBND huyện tổ chức hội nghị phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và tuyên truyền phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

    Dự hội nghị có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; lãnh đạo UBND - UBMTTQ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ, Bí thư Đoàn thanh niên, Trạm trưởng trạm y tế, Cán bộ LĐ -TB&XH các xã, thị trấn.

Đồng chí Lý Duy Thanh - PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lý Duy Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: việc tổ chức tháng hành động vì bình đẳng giới là hoạt động thiết thực thể hiện một cách đầy đủ, đồng bộ, toàn diện và sâu sắc hơn những cam kết cũng như sự quan tâm và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, cá nhân nhằm thực hiện các mục tiêu của công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái hướng tới xã hội văn minh, tốt đẹp. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn đẩy mạnh các hoạt động cụ thể, phù hợp nhằm tạo thành phong trào toàn dân đoàn kết phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới .

Báo cáo viên tòa đàm với các đại biểu về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

    Tại hội nghị, báo cáo viên đã trình bày và tọa đàm với các đại biểu những kiến thức về bình đẳng giới, nội dung trọng tâm của tháng hành động "vì bình đẳng giới năm 2017" với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái". Mục tiêu chương trình là hướng tới sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chồng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

    Trên cơ sở đó, trong tháng hành động, toàn huyện đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bạo lực, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đó, đảm bảo môi trường thuận lợi để phụ nữ, trẻ em học tập, lao động, cống hiến và phát triển bình đẳng trong xã hội./.

Nguyễn Viết Đối (VP HĐND - UBND huyện)

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới