Huyện Gia Lâm được công nhận phổ cập giáo dục THCS mức độ 3
Ngày đăng 03/10/2022 | 18:12

Chiều 03.10.2022, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi kiểm tra công nhận huyện Gia Lâm đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hiện nay, toàn huyện Gia Lâm có 74/78 trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia đạt 94,8%. Trong đó, bậc Mầm non có 24/27 trường (đạt 88,8%; 06 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2); bậc Tiểu học có 27/28 trường (đạt 96,4%; 09 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2); bậc THCS có 23/23 trường đạt chuẩn quốc gia (đạt 100%). Công tác thông kê, xử lý dữ liệu, tập hợp số liệu của toàn huyện và kết quả kiểm tra thực hiện công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn các xã, thị trấn đã được triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Kết quả, UBND huyện Gia Lâm đã công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2021 cho 22 xã, thị trấn.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ phổ cập giáo dục THCS

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ phổ cập giáo dục THCS và kiểm tra thực tế tại 02 hộ dân thị trấn Trâu Quỳ. Kết luận tại buổi kiểm tra đoàn kiểm tra Bộ Giáo dục và đào tạo đã công nhận huyện Gia Lâm đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3 tại thời điểm tháng 12/2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác, đồng thời đồng chí khẳng định, thời gian qua, UBND huyện luôn đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục phổ cập. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững đạt chuẩn phổ cập giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn...

Nguyễn Sơn