TIN TỨC SƯ KIỆN

Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Kim Lan
Ngày đăng 27/11/2020 | 17:10

Sáng 27/11/2020, Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ Đảng ủy xã Kim Lan mở rộng.

   Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng của huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã và các Bí thư Chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn xã.

   Theo báo cáo của Đảng ủy xã Kim Lan, trong 11 tháng năm 2020, BCH Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, không để dịch bệnh xảy ra. Kinh tế ổn định. Quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, trật tự đô thị được tăng cường. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục duy trì và phát triển. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đúng quy định, QUốc phòng quân sự địa phươ]ng tiếp tục được tăng cường, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2020. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

   Công tác xây dựng Đảng được đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Xã thực hiện tốt chủ đề năm “Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015- 2020 và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp”. Đảng ủy chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội 13 cchi bộ và tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIX đảm bảo theo đúng tiến độ, quy định của Đảng. Công tác dân vận, kiểm tra giám sát trong Đảng được đẩy mạnh. Hạt động của chính quyền từng bước được đổi mới, nâng cao chất lượng; kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường. MTTQ và các đoàn thể hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Bà Nguyễn Thị Huệ- Chủ tịch UBND xã Kim Lan báo cáo tại buổi làm việc

   Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Huyện đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như các kiến nghị, đề xuất của địa phương trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, công tác đảm bảo an toàn giao thông, nước sạch, vệ sinh môi trường, xây dựng chợ làng nghề và một số vấn đề người dân địa phương còn vướng mắc, bức xúc…

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại buổi làm việc

   Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ban chức năng của Huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương kiểm tra lại, làm rõ các vi phạm còn tồn tại về đất đai, có lộ trình phương án xử lý cụ thể và công khai tới người dân. Đối với BCH Đảng bộ xã Kim Lan cần chủ động xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, có quyết tâm cao, nhiều việc làm cụ thể và thiết thực hơn nhằm tạo sự chuyển biến tích cực, đồng bộ trong hoạt động của toàn hệ thống chính trị. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã phải xây dựng Nghị quyết chuyên đề, giao nhiệm vụ và trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, có sự giám sát, kiểm tra và đôn đốc thường xuyên… nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị địa phương, góp phần xây dựng xã ổn định và phát triển./.

Ngọc Minh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới