TIN TỨC SƯ KIỆN

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường THPT Yên Viên
Ngày đăng 20/11/2020 | 15:28

Sáng ngày 20/11/2020, Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự và chia vui với thầy và trò trường THPT Yên Viên kỷ niệm 55 năm thành lập trường và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội.

   Trường cấp 3 Nguyễn Gia Thiều B, nay là Trường THPT Yên Viên được thành lập năm 1965. Qua 55 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò trường THPT Yên Viên đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả và đầy thử thách, nhưng luôn tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu, gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Tiến Việt tặng hoa chúc mừng Trường THPT Yên Viên

   Trong giai đoạn hiện nay, nhà trường đã tích cực đẩy mạnh thi đua rèn luyện, học tập và lao động tốt, đoàn kết, phấn đấu thực hiện sứ mệnh “Tạo dựng môi trường giáo dục nền nếp, thân thiện, năng động, có chất lượng. Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, tư duy sáng tạo trong các lĩnh vực”. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư xây dựng, nâng cấp đồng bộ, khang trang, trường đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Đội ngũ giáo viên được quan tâm, phát triển cả về số lượng và chất lượng; trình độ chuyên môn của giáo viên từng bước được nâng cao, với 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên (trong đó, có 41% đạt trên chuẩn); nhiều thầy giáo, cô giáo đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, cấp cụm. Ghi nhận những đóng góp quan trọng của các thế hệ thầy và trò nhà trường trong sự nghiệp “trồng người”, qua 55 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, nhà trường đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (2010), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2014); nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”  được nhận Bằng khen và Cờ thi đua của UBND Thành phố. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục được đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn, Đoàn Thanh niên được công nhận vững mạnh xuất sắc. Và tại Lễ kỷ niệm, Trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường đồng chí đề nghị trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đổi mới phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, xây dựng nhiều mô hình học tập hiệu quả đáp ứng yêu cầu của nền giáo dục hiện đại; Chú trọng giáo dục đạo đức và kỹ năng sống, giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn; Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng môi trường giáo dục nền nếp, thân thiện, năng động, có chất lượng; Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ Đảng và hiệu quả hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường. Đồng chí mong muốn Trường THPT Yên Viên tiếp tục phát triển, vươn lên, không ngừng tiến bộ, viết tiếp những trang vàng truyền thống, xứng đáng với niềm tin của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện./.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt trao cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành phố cho nhà trường

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới