TIN TỨC SƯ KIỆN

Thị trấn Trâu Quỳ đối thoại với 36 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng vị trí TQ5
Ngày đăng 17/11/2020 | 17:49

Chiều ngày 17/11/2020, Đảng uỷ- UBND Thị trấn Trâu Quỳ tổ chức đối thoại với 36 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng tại Dự án khu đấu giá TQ5. Dự buổi đối thoại có đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại

   Dự án khu đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí TQ5, Thị trấn Trâu Quỳ có tổng diện tích đất phải thực hiện GPMB là 187.405,9m2. UBND huyện đã ban hành các Quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ đối với 400 hộ đất nông nghiệp và UBND Thị trấn Trâu Quỳ. Hiện đã có 364/400 hộ gia đình có đất nông nghiệp đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ, còn 36 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường với diện tích 10.076,8m2.

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại

   Tại hội nghị đối thoại, lãnh đạo Thị trấn Trâu Quỳ và các phòng ban có liên quan của huyện đã trực tiếp lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của 36 hộ dân có đất bị thu hồi. Đại đa số các ý kiến đều thắc mắc về quy trình, thẩm quyền đền bù giải phóng mặt bằng, nguồn gốc sử dụng đất. Đại diện các phòng ban ngành có liên quan của Huyện đã giải thích rõ cho các hộ dân từng vấn đề liên quan đến quy trình, trình tự, thủ tục thu hồi đất,.v.v…

Đồng chí Trương Văn Học- Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Học- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện cùng chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp với các hộ dân, kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng công khai các thủ tục, quy trình theo quy định của pháp luật. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn người dân đồng thuận, phối hợp bàn giao mặt bằng và ủng hộ chính quyền sớm hoàn thành công tác giải phóng để dự án được triển khai theo đúng kế hoạch, góp phần xây dựng Thị trấn Trâu Quỳ nói riêng, huyện Gia Lâm nói chung ngày càng hiện đại, phục vụ chính cuộc sống của người dân./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới