TIN TỨC SƯ KIỆN

Trên 165 tỷ đồng giải ngân cho vay Giải quyết việc làm trên địa bàn huyện
Ngày đăng 18/09/2020 | 16:19

Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, những năm qua hàng ngàn lao động đã có việc làm, hàng trăm hộ gia đình phát triển kinh tế hiệu quả với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh đã thành “những điểm sáng” từ đồng vốn trong chương trình cho vay giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH, góp phần không nhỏ vào sự phát triển và ổn định kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống trên địa bàn huyện.

        Trong 9 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng CSXH huyện Gia lâm đã giải ngân tổng số tiền 165 tỷ đồng cho 2.880 hộ vay, trong đó cho vay Giải quyết việc làm 105 tỷ đồng cho 2.127 hộ vay, chiếm 64% tổng giải ngân từ đầu năm. Nhờ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp mà nhiều gia đình đã đầu tư mở rộng sản xuất, tạo nhiều việc làm mới, nâng cao chất lượng cuộc sống theo hướng bền vững. Nguồn vốn được đầu tư mạnh vào một số làng nghề như: Bát tràng, Kim Lan, Kiêu Kỵ… Chuyển đổi cây trồng vật nuôi tại Lệ Chi, Kim Sơn, Dương Quang… Điều này cho thấy chất lượng chương trình đã và đang đạt kết quả tốt.

Nguồn vốn giúp giải quyết công ăn, việc làm đắc lực cho hội Phụ nữ xã Kim Lan

        Ông Đặng Văn Lâm, Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm cho biết: “Thời gian qua, Phòng giao dịch đã tích cực bám sát chương trình phát triển kinh tế của huyện, chủ động tham mưu UBND huyện, điều chỉnh chỉ tiêu, kế hoạch tín dụng, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đặc biệt điều chỉnh nâng mức cho vay và thời hạn cho vay một số chương trình tín dụng để hoạt động tín dụng chính sách đi vào cuộc sống ngày càng hiệu quả hơn”.

Anh Bích, xã Bát Tràng đã phát huy nguồn vốn vay trong việc mở rộng sản xuất

        Với chính sách hiện nay, mức cho vay tối đa đã được điều chỉnh nâng lên rõ rệt. Đối với các dự án đã nâng mức cho vay tối đa lên từ 1 tỷ đến 2 tỷ đồng/dự án. Đối với người lao động cũng được nâng mức cho vay tối đa từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng/người lao động. Thời hạn cho vay tối đa được điều chỉnh từ 60 tháng nâng lên 120 tháng, đáp ứng được nhu cầu của các đối tượng đầu tư có thời gian thu hồi vốn dài trên 5 năm đến 10 năm như chăn nuôi đại gia súc, trồng cây lâu năm…Việc điều chỉnh này đã đáp ứng được nhu cầu vay vốn đang ngày một tăng cao trong giai đoạn hiện nay, khi mà quy mô sản xuất, kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người lao động đã từng bước dịch chuyển từ hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ sang quy mô lớn hơn, gắn với quy hoạch phát triển từng địa bàn xã, thị trấn; ứng dụng công nghệ, đầu tư dây chuyền sản xuất với khoa học kỹ thuật tiên tiến.

          Đây cũng là giải pháp phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu của bà con và là một giải pháp hiệu quả nhằm góp phần hạn chế, đẩy lùi “tín dụng đen” theo Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện./.

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới