TIN TỨC SƯ KIỆN

Trung ương Hội nông dân Việt Nam thăm các mô hình nông dân huyện Gia Lâm
Ngày đăng 17/09/2020 | 16:50

Sáng 17/9/2020, đồng chí Bùi Thị Thơm – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Phạm Hải Hoa - Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã đến thăm các mô hình tuyến đường, hàng cây nông dân kiểu mẫu, rau thủy canh tại huyện Gia Lâm.

      Tiếp đoàn có các đồng chí Đặng thị Huyền – Phó Bí thư Huyện ủy; Chu Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Lâm, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Gia Lâm.

Đoàn thăm mô hình trồng rau thủy canh tại xã Đa Tốn

       Tại xã Đa Tốn, đồng chí Bùi Thị Thơm và đoàn đã đến thăm mô hình trồng rau thủy canh liên kết giữa HTX Dịch vụ tổng hợp Đa Tốn và Công ty An Hòa. Với 3.000m2 nhà lưới trồng rau, trung bình mỗi tháng HTX Đa Tốn và Công ty An Hòa thu hoạch khoảng 5 tấn rau các loại. Với giá bán 25.000 - 30.000 đồng/kg đối với rau ăn lá, 40.000 - 45.000 đồng/kg đối với rau xà lách như hiện nay, mô hình đang cho thu nhập bình quân khoảng 1 tỷ đồng/ha/năm. Các  sản phẩm chủ yếu đưa vào hệ thống bán hàng của Công ty An Hòa trong nội thành Hà Nội. 

Đoàn nghe giới thiệu về mô hình tuyến đường nông dân kiểu mẫu của xã Đông Dư

        Tại xã Đông Dư, đoàn đã thăm tuyến đường nông dân kiểu mẫu của Hội Nông dân xã Đông Dư trồng và chăm sóc. Tuyến đường có tổng chiều dài 250m, tán trên là cây Osaca, dưới được trồng các loài hoa rực rỡ như chiều tím, hoa râm bụt…

         Đánh giá kết quả xây dựng các mô hình của Hội Nông dân huyện Gia Lâm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Thành phố Hà Nội cho rằng các mô hình được xây dựng đẹp, có hiệu quả song Hội Nông dân huyện Gia Lâm và các xã cần quan tâm, động viên, hỗ trợ các mô hình, kết nối thị trường và đảm bảo liên kết bền vững. Đối với các hàng cây, tuyến đường nông dân kiểu mẫu cần được chăm sóc thường xuyên, xứng đáng là…kiểu mẫu để các đơn vị khác học tập./.

Minh Nguyễn (Ảnh: Hội Nông dân huyện)

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới