TIN TỨC SƯ KIỆN

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 07/08/2020 | 17:06

Sáng 07/8/2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND huyện với Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện về công tác chuẩn bị năm học mới 2020- 2021.

   Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn; lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện (GD&ĐT) và hơn 80 hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

   Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT, toàn huyện hiện có 86 trường học (trong đó có 78 trường công lập và 8 trường ngoài công lập) với 4.369 cán bộ, giáo viên, nhân viên  và 64.861 học sinh. Năm học 2019- 2020, ngành giáo dục Huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học. Quy mô, mạng lưới trường lớp được củng cố, hoàn thiện, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân. Công tác quản lý giáo dục tiếp tục được đổi mới theo hướng phân công, phân cấp, tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục. Chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng được nâng cao. 100 cán bộ quản lý giáo dục đạt trên chuẩn; 81% giáo viên mầm non, 96,6% giáo viên Tiểu học và 82,9% giáo viên THCS đạt trên chuẩn. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư theo hướng “ chuẩn hóa, hiện đại hóa”.

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

   Tại hội nghị, 20 Hiệu trưởng các nhà trường đã có nhiều ý kiến phát biểu tập trung đề xuất những khó khăn, vướng mắc như: cơ sở hạ tầng một số trường xuống cấp đề nghị được sửa chữa, xây mới; việc bổ sung trang thiết bị, phương tiện hỗ trợ giảng dạy để đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mới 2018; công tác tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường và việc thiếu giáo viên, không tuyển được giáo viên tại một số trường như Mầm non Bát Trường, THCS Dương Hà; một số bất cập trong công tác Thi đua- khen thưởng của ngành giáo dục, công tác xây dựng trường học điện tử, việc áp dụng hệ thống ISO trong trường học, công tác y tế học đường; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác PCCC…

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

   Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của ngành giáo dục huyện thời gian qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học 2020- 2021, đồng chí đề nghị Phòng GD&ĐT huyện và các phòng, ban, ngành liên cần đánh giá lại vai trò của giáo dục trên địa bàn huyện để có những đình hướng phù hợp với tình hình, đặc điểm riêng của huyện; triển khai công tác đầu tư cho giáo dục cần đáp ứng yêu cầu đảm bảo cho học sinh các trường trên địa bàn được học trong một môi trường tốt nhất, an toàn nhất. Cần có tầm nhìn mới, quyết liệt, khoa học, hiệu quả hơn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, xác định rõ vai trò gắn trách nhiệm của các đồng chí hiệu trưởng. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về công tác giáo dục, đào tạo trên địa bàn. Rà soát, đánh giá chất lượng cán bộ, giáo viên và có sự sắp xếp lại đội ngũ. Xác định, lựa chọn trường trọng điểm của huyện, có cơ chế thu hút giáo viên giỏi về giảng dạy. Yêu cầu Phòng GD&ĐT phối hợp kịp thời, thường xuyên với  các phòng, cơ quan chuyên môn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Quan tâm tới công tác phát triển đảng viên trong đội ngũ giáo viên. Quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ trường học. Trước mắt, Phòng GD&ĐT huyện rà soát lại các điều kiện thiết yếu, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện cho giáo viên, học sinh toàn khi khai giảng năm học mới 2020- 2021 bắt đầu, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Ngọc Minh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới