TIN TỨC SƯ KIỆN

Huyện Gia Lâm hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai
Ngày đăng 05/04/2020 | 11:23

Từ ngày 30/3 đến ngày 05/4/2020, Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm đã tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 - 28/3/2020.

         Đại diện Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thành phố Hà Nội về việc lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai từ 10/3 đến 28/3 bắt đầu từ ngày 30/3 và cho đến nay (5/4) đã hoàn thành việc lấy mẫu theo quy định trên địa bàn 20 xã và 02 thị trấn. Trong đó, đảm bảo nghiêm ngặt các mẫu xét nghiệm được lấy và vận chuyển trong ngày, đảm bảo an toàn sinh học cho thành viên các tổ đi lấy mẫu. Các đối tượng được lấy theo thứ tự ưu tiên là những người đã điều trị nội trú tại bệnh viện Bạch Mai, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai và những người học tập, công tác tại Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian trên.

Đội lấy mẫu  xét nghiệm nhanh tại Trạm y tế xã Phú Thị

         Để đảm bảo tốt nhất trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan, ngay sau khi lấy mẫu xong Trung tâm y tế huyện đã xử lý sinh học và rác thải đảm bảo an toàn sinh học theo quy định.

Đảm bảo khoảng cách khi đến lấy mẫu xét nghiệm tại Trạm y tế xã Đông Dư

        Theo thống kê của cơ quan Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm, toàn huyện hiện có 669 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến 28/3, tất cả đều đã được cách ly theo dõi. Có 25 trường hợp F1, đến nay đã hết thời gian cách ly 18 trường hợp, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2 ./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới