TIN TỨC SƯ KIỆN

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Gia Lâm triển khai thực hiện mô hình kiểm tra áp dụng cộng đồng (PGS)
Ngày đăng 21/02/2020 | 16:42

Sáng 21/02/2020, tại xã Văn Đức, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Gia Lâm tổ chức triển khai thực hiện mô hình kiểm tra áp dụng cộng đồng (PGS) trong sản xuất rau an toàn năm 2020.

 

Toàn cảnh hội nghị

    Năm 2020, Trạm tiếp tục triển khai thực hiện mô hình kiểm tra cộng đồng áp dụng Hệ thống đảm bảo có sự tham gia (PGS) trong sản xuất rau an toàn tại xã Văn Đức trên quy mô 200ha, với các loại cây rau như bắp cải, súp lơ, su hào, cà chua, các loại rau cải… Để tăng tính hiệu quả, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện, UBND, HTX xã Văn Đức đã thống nhất chủ trương, phân rõ trách nhiệm, nhiệm vụ, nội dung công việc cụ thể và đề ra tiến độ thực hiện mô hình. Các tổ, nhóm và nông hộ sẽ được đào tạo, hướng dẫn ghi nhật ký sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật, cam kết về an toàn thực phẩm. Chú trọng đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất Rau an toàn và các mô hình như bẫy bả Methyl Eugentol trừ ruồi đục quả, bẫy dính phòng trừ sâu tơ, bẫy bả chua ngọt trừ sâu khoang…, nhất là đưa vào thử nghiệm Mô hình màng phủ Passlite nhằm giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Quá trình sản xuất và thu hoạch thường xuyên giám sát, điều tra đảm bảo phát hiện, khắc phục những sai phạm. Một trong những ưu điểm của PGS được Trạm và địa phương xác định cần phối hợp thực hiện tốt là việc tiến hành họp nông dân, phân Tổ nhóm, hướng dẫn các hoạt động như xây dựng danh mục vật tư đầu vào, hướng dẫn hồ sơ ghi chép nhật ký sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật, biên bản kiểm tra chéo…

Đại diện Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Gia Lâm phổ biến mô hình PGS trong sản xuất rau an toàn

    Đây là mô hình phù hợp với xu thế trong sản xuất nông nghiệp hàng hóa tại Văn Đức, sản xuất theo chuỗi có sự truy xuất nguồn gốc rõ ràng, góp phần tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với các sản phẩm rau an toàn Văn Đức./.

Vân Thư

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới