TIN TỨC SƯ KIỆN

Các cấp Công đoàn Gia Lâm chủ động tham gia phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 18/02/2020 | 09:22

Để đảm bảo sức khỏe, tạo tâm lý chủ động cho người lao động, Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm đã có Công văn gửi các cấp công đoàn trong huyện chủ động, quyết liệt phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra bằng nhiều biện pháp.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, ngay từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 bùng phát, các cấp công đoàn cơ sở đã chủ động tuyên  truyền đến đoàn viên, công nhân lao động. Đặc biệt là các doanh nghiệp có đông công nhân lao động ngoại tỉnh.

Mọi người ra vào Công ty Lixil đều được kiểm tra thân nhiệt

...rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc

Công ty TNHH Lixil Việt Nam phun khử trùng toàn bộ nhà xưởng sau kỳ nghỉ Tết

        Anh Đinh Quốc Toản, Chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam (Khu công nghiệp vừa và nhỏ Phú Thị) cho biết: "Công ty chúng tôi có khoảng trên 2.300 công nhân đến từ các tỉnh thành, trong đó không có công nhân nào đến từ vùng dịch. Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu nghỉ Tết trở lại làm việc Công đoàn đã phối hợp với phòng nhân sự công ty tuyên truyền trên loa nội bộ những lưu ý cơ bản nhất về cách phòng chống và giảm nguy cơ nhiễm bệnh do virus Covid-19 gây ra. Hàng ngày, công ty đều trang cấp khẩu trang cho người lao động, kiểm tra thân nhiệt bất cứ ai ra vào công ty, nếu có dấu hiệu sốt sẽ cho đi khám, cần thiết sẽ cho cách ly tại nhà và phối hợp cơ quan chức năng để theo dõi. Công ty cũng có quy định nếu nhân viên nào có triệu chứng sốt phải đi khám thì sẽ được hưởng nửa ngày lương, trường hợp phải cách ly sẽ được hưởng nguyên lương".

Công nhân Công ty may Phù Đổng thường xuyên được kiểm tra thân nhiệt đầu giờ

         Đối với Công ty may Phù Đổng, mặc dù số lượng công nhân không nhiều song BCH công đoàn, lãnh đạo công ty hết sức quan tâm đến sức khỏe công nhân, tình hình dịch bệnh. Công ty trang bị máy đo thân nhiệt và giao cho quản lý chuyền sản xuất, đầu giờ cán bộ quản lý có trách nhiệm đo thân nhiệt cho từng người. Nếu phát hiện ai có thân nhiệt trên 37 độ C lập tức được đưa đến Y tế thăm khám và nghỉ làm để cách ly./.

Minh Nguyễn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới