Lễ gắn biển tên đường phố Thành Trung, Đoàn Quang Dung và Nguyễn Khiêm Ích
Ngày đăng 16/01/2020 | 08:34

Chiều 15/01/2020, tại Nhà văn hóa TDP Thành Trung, thị trấn Trâu Quỳ. UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ gắn biển tên phố Thành Trung, Đoàn Quang Dung và Nguyễn Khiêm Ích trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ.

Tham dự Lễ gắn biển có đồng chí Lý Duy Thanh- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, đại biểu các ban, ngành thuộc huyện; các dòng họ được ghi danh và lãnh đạo các xã có danh nhân được đặt tên...

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phố Thành Trung có độ dài 596m, rộng 26m. khởi đầu từ ngã ba giao cắt phố Ngô Xuân Quảng tại số nhà 333 đến khu nhà ở thấp tầng Hải Phát. Phố Doàn Quang Dung có độ dài 630m, rộng 21m, khởi đầu từ nhà văn hóa huyện Gia Lâm đến hết Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Phố Nguyễn Khiêm Ích có độ dài 560m, rộng 14,5-16,5m, khởi đầu từ ngã ba giao cắt phố Ngô Xuân Quảng tại số nhà 237 đến ngã ba đường vào dự án nhà ở thấp tầng Hải Phát tại các ô đất từ TT14-TT19. Các tuyến phố trên đều được trải thảm bê tông nhựa át phan, vỉa hè hai bên có cây xanh và điện chiếu sáng.

Việc đặt tên đường, phố rất có ý nghĩa đã góp phần trong việc quản lý đô thị, quản lý hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hoá dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tình hữu nghị đoàn kết quốc tế./.

Các đại biểu tham gia gắn biển đường phố

Phương Lộc