TIN TỨC SƯ KIỆN

Ủy ban MTTQ huyện tổng kết công tác năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 09:52

Chiều 09/01/2020, UB MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác MTTQ năm 2019, phát động thi đua năm 2020 và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

   Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Huyện.

Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện Nguyễn Khắc Định phát biểu tại hội nghị

   Năm 2019, Mặt trận các cấp cùng các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác tuyên truyền có có trọng tâm, trọng điểm, góp phần định hướng dư luận và kịp thời phản ánh thông tin hai chiều đến với các tầng lớp nhân dân. MTTQ huyện và cơ sở tổ chức thành công Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024. Công tác vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng các cuộc vận động đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được chú trọng. MTTQ các cấp quan tâm vận động nhân dân xây dựng các loại quỹ đạt kết quả cao, nhất là Quỹ Vì người nghèo, đạt trên 3 tỷ đồng. Từ đó, triển khai nhiều hoạt động tích cực chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Hết năm 2019, huyện Gia Lâm không còn hộ nghèo. Đặc biệt, công tác phối hợp giữa MTTQ với các tổ chức thành viên, các ngành ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. MTTQ các cấp cũng đã tăng cường kiểm tra, giám sát theo đúng chức năng; tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, phối hợp tổ chức hiệp thương bẩu trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2019- 2020  đúng quy trình... Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

   Tại Hội nghị đã tổ chức ký giao ước thi đua giữa MTTQ Huyện với các tổ chức thành viên và giữa MTTQ các xã, thị trấn; trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” cho 24 cá nhân; công bố các quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được MTTQ Thành phố, UBND Huyện và Ủy ban MTTQ huyện biểu dương khen thưởng./.

Ký giao ước thi đua giữa MTTQ Huyện với các tổ chức thành viên

Ký giao ước thi đua giữa MTTQ các xã, thị trấn

Các cá nhân được trao kỷ niệm chương"Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc"

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao giấy khen cho các tập thể, các nhân

Vân Thư

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới