TIN TỨC SƯ KIỆN

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo vui Tết đón Xuân.
Ngày đăng 01/01/2020 | 08:18

Sáng 31/12/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 03 hộ nghèo, cận nghèo tại 2 xã Yên Thường và Dương Hà.

    Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, bên cạnh việc vận động chăm lo quà tết cho người nghèo, đảm bảo phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ các cấp huyện Gia Lâm đã tích cực đẩy mạnh việc triển khai xây dựng, bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Năm 2019, toàn huyện đã có 65 nhà đại đoàn kết được xây mới và sửa chữa với tổng số tiền ước tính gần 10 tỷ đồng. Trong đó, MTTQ các cấp huyện Gia Lâm trích quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp hỗ trợ gần 3 tỷ đồng; số tiền còn lại do Câu lạc bộ Tình người, các nhà hảo tâm, nhân dân trên địa bàn huyện và gia đình …  đóng góp, ủng hộ. Tính đến ngày 31/12/2019, đã có 42 nhà kiên cố, khang trang được bàn giao và đưa vào sử dụng, các nhà còn lại tiếp tục được hoàn thiện từ nay cho đến trước Tết.

Các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà ĐĐK.

    Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tới các đối tượng nghèo. Qua đó, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ có khó khăn về nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới