TIN TỨC SƯ KIỆN

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”, ngày truyền thống các Ban Đảng, đoàn thể; sơ kết 02 năm thực hiện “Năm dân vận chính quyền”.
Ngày đăng 14/10/2019 | 12:12

Ngày 14/10, Huyện ủy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”, 71 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng, 89 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức, Dân vận, Văn phòng cấp ủy, sơ kết 02 năm thực hiện “Năm dân vận chính quyền”, biểu dương điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2019.

    Dự buổi Lễ có đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các ban, ngành, đoàn thể của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt trình bày diễn văn kỷ niệm.

    Tại buổi Lễ, các đại biểu được nghe diễn văn Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận”; 71 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng, 89 năm Ngày truyền thống ngành tổ chức, Dân vận và Văn phòng cấp ủy.

    Trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cấp, các ngành trong hệ thống chính trị Huyện quan tâm chỉ đạo và đã đạt được nhiều kết quả toàn diện, góp phần đổi mới nội dung, phương thức công tác dân vận, xây dựng và nhân rộng điển hình “Dân vận khéo”. Qua 10 năm triển khai thực hiện phong trào đã có 1.382 mô hình tập thể, 1.120 mô hình cá nhân được xây dựng trên 4 lĩnh vực (Phát triển kinh tế, xây dựng NTM; văn hóa xã hội; an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị). Trong đó có 617 mô hình tập thể và 507 mô hình cá nhân được công nhận điển hình “Dân vận khéo”. Đáng ghi nhận là các mô hình dân vận khéo đã tập trung giải quyết các những nhiệm vụ trọng tâm, nhiệm vụ khó, những việc dân sinh bức xúc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần trình bày báo cáo công tác “Dân vận chính quyền”.

    Qua 2 năm thực hiện “Năm dân vận Chính quyền 2018, 2019” trên địa bàn Huyện đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện được quan tâm, nội dung, phương thức thực hiện công tác dân vận tiếp tục được quan tâm và đổi mới; nhận thức, thực hiện công tác dân vận của cán bộ, công chức và việc Chính quyền làm công tác dân vận có chuyển biến tiến bộ; công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành khoa học, hiệu quả trên các lĩnh vực, phong cách trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng ngày truyền thống các ban Đảng, đoàn thể và biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua Dân vận khéo giai đoạn 2009 - 2019, 02 năm thực hiện “Năm dân vận Chính quyền 2018, 2019”. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Huyện trong thời gian tới, các Ban đảng, đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp hoạt động để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ huyện ủy chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; Đặc biệt đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo, dân vận chính quyền.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

    Nhân dịp này, đã có 02 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”; 18 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” được Huyện ủy khen thưởng./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới