TIN TỨC SƯ KIỆN

Điểm truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.
Ngày đăng 08/10/2019 | 11:29

Sáng 08/10, tại nhà văn hóa thôn Trung Dương, xã Kiêu Kỵ, Trung tâm y tế huyện Gia Lâm tổ chức Điểm truyền thông hưởng ứng ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.

    Với chủ đề “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”, điểm truyền thông đã cung cấp đến các đại biểu số lượng thống kê về thực trạng tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh của cả nước nói chung và huyện Gia Lâm nói riêng, những hệ lụy cũng như giải pháp để giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh trên địa bàn Huyện. Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2019, toàn Huyện có 2.766 trẻ em được sinh ra, trong đó có 1.486 trẻ trai và 1280 trẻ gái, tỷ số giới tính khi sinh là 116 trẻ trai/100 trẻ gái. Mất cân bằng giới tính khi sinh là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng dư thừa nam giới so với nữ giới trong cùng một thế hệ, gây ra những khó khăn, bất cập trong vấn đề hôn nhân và gia đình, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế xã hội của huyện.

Các đại biểu giao lưu tại điểm truyền thông.

    Trong thời gian tới, Trung tâm y tế huyện Gia Lâm sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện đồng bộ các giải pháp như: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về thực trạng, nguyên nhân và hệ lụy của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; tổ chức tuyên truyền, phổ biến các luật như Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân gia đình, Luật Trẻ em…góp phần từng bước khống chế và giảm tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh, tiến tới đưa tỷ số này trở lại mức tự nhiên, nhằm thực hiện thành công mục tiêu ổn định cơ cấu dân số, thúc đẩy bình đẳng giới, ổn định xã hội, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước một cách bền vững.

Đoàn xe tuyên truyền trực quan trên các trục đường.

     Sau buổi truyền thông, Trung tâm y tế huyện Gia Lâm đã tổ chức đoàn diễu hành qua các trục đường chính trong Huyện nhằm tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, từ đó góp phần thay đổi nhận thức của người dân trong công tác bình đẳng giới./.

Hà Phương

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới