TIN TỨC SƯ KIỆN

Họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.
Ngày đăng 07/10/2019 | 11:52

Sáng 7/10, tại khu phân xưởng 1 xã Bát Tràng, UBND huyện Gia Lâm tổ chức họp báo Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng.

    Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng Cục Du lịch, Hiệp hội làng nghề Việt Nam, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện… cùng đông đảo phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo trí trong cả nước.

Các phóng viên báo chí phát biểu tại buổi họp báo.

    Chương trình Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 09/10-13/10 gồm các hoạt động nổi bật như: Lễ đón nhận quyết định và công bố điểm du lịch Bát Tràng, cắt băng khánh thành, ra mắt và khai trương hoạt động phục vụ khách du lịch, khai trương tổ hợp văn hóa, du lịch, thương mại “Bát Tràng, Chợ Chiều - Điểm đến ngàn năm”, khai mạc Hội chợ phiên văn hóa du lịch Bát Tràng, khai trương Không gian nhà cổ Tràng An…..đặc biệt trong ngày 12/10 sẽ diễn ra lễ rước tổ nghề gốm sứ Bát Tràng.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại buổi họp báo.

    Ngoài các hoạt động trên, trong tuần lễ quảng bá du lịch, khách tham quan khi đến với Bát Tràng sẽ được xem biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống, thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc của Bát Tràng, trải nghiệm một số sản phẩm du lịch thông minh như: Kính trải nghiệm thực tế ảo, xe điện, xe đạp thông minh, máy thuyết minh tự động, Cổng thông tin điện tử du lịch, Apps du lịch Bát Tràng….

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm gốm sứ.

     Điểm du lịch Bát Tràng khi đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh du lịch của làng nghề phát triển, đồng thời là cơ hội để địa phương giới thiệu cũng như quảng bá những nét đẹp độc đáo của làng nghề. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch; từng bước xây dựng Bát Tràng trở thành Điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô./.

Hà Phương

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới