TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị sơ kết thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020.
Ngày đăng 01/10/2019 | 19:32

Sáng 01/10, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”; trao học bổng khuyến học và triển khai “tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019.

    Dự hội nghị có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các gia đình, dòng họ khuyến học trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

    Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Gia Lâm đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện. Đến nay toàn huyện có 22 Hội khuyến học cơ sở xã, thị trấn; 189 chi hội khuyến học, trong đó có 65 chi hội khu dân cư, 88 chi hội trường học, 36 chi hội cơ quan, doanh nghiệp, 235 khuyến học dòng họ với hàng chục nghìn hội viên, chiếm gần 30% so với dân số toàn huyện. Công tác xã hội hóa khuyến học được các cấp hội chú trọng, bằng nhiều cách khác nhau, hội đã đẩy mạnh vận động sự đóng góp của nhân dân, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân.

    Đến thời điểm này, lũy kế của Quỹ khuyến học toàn huyện đạt trên 5 tỷ đồng. Trong đó, quỹ gia đình khoảng 600 triệu đồng; quỹ dòng họ là 780 triệu đồng; quỹ thôn, tổ dân phố là 657 triệu đồng; quỹ các cơ quan, đơn vị trường học là 822 triệu đồng; quỹ xã, thị trấn là 468 triệu đồng; quỹ hội khuyến học huyện là 277 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của hội khuyến học các cấp, các dòng họ, các cá nhân, tập thể đã có những đóng gọp trong công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Để công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và nhân rộng trong tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới hội khuyến học các cấp cần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tập trung xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; triển khai mạnh mẽ, có chất lượng, hiệu quả các mô hình học tập, gắn kết việc xây dựng các mô hình học tập với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục củng cố, phát triển tổ chức hội; đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng các học sinh xuất sắc.

    Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng 37 xã, cộng đồng, đơn vị học tập, gia đình, dòng họ khuyến học và 35 học sinh tiêu biểu có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2019 – 2020./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới