TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019.
Ngày đăng 18/09/2019 | 13:50

Ngày 18/9, tại huyện Gia Lâm, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019.

    Dự hội thi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố; đồng chí Lê Anh Quân - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

    Tham gia hội thi có 6 đội tuyển đến từ Hội LHPN các quận, huyện trên địa bàn thành phố gồm: huyện Thanh Trì, quận Ba Đình, quận Nam Từ Liêm, huyện Phú Xuyên, huyện Sóc Sơn và huyện Gia Lâm.

Phần dự thi của đội tuyển Gia Lâm.

    Các đội đã trải qua 2 phần thi là kiến thức và thi xử lý tình huống. Trong phần thi kiến thức, bằng hình thức trắc nghiệm các đội tuyển đã trả lời 10 câu hỏi do ban tổ chức đưa ra về Luật An toàn thực phẩm, các quy định, chính sách về an toàn thực phẩm, kiến thức về lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn, quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực phẩm. Đặc biệt, trong phần thi thứ 2 các đội đã thể hiện kỹ năng xử lý những tình huống do Ban tổ chức đưa ra một cách hợp lý, logic, thiết phục với nội dung thường gặp liên quan đến công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo ATTP, sản xuất kinh doanh, chế biến tiêu dùng thực phẩm an toàn. Thông qua các hình thức sân khấu hóa, nhiều nội dung tuyên truyền được thể hiện rõ ràng, sâu sắc, mang đến cho người xem những thông điệp cụ thể về vệ sinh ATTP.

    Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, qua đó cũng  góp phần đổi mới đa dạng các hoạt động tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật, các thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm cho phụ nữ.

Đội tuyển Gia Lâm giành giải Nhất.

    Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích cao. Đội tuyển huyện Gia Lâm giành giải Nhất hội thi./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới