TIN TỨC SƯ KIỆN

Thị trấn Trâu Quỳ phòng chống bệnh sốt xuất huyết.
Ngày đăng 15/08/2019 | 08:19

Từ ngày 4-13/8, trên địa bàn thị trấn Trâu Quỳ ghi nhận 4 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 3 tổ dân phố gồm: Chính Trung, Cửu Việt và Đào Nguyên.

    Thời tiết hiện nay thuận lợi cho muỗi phát triển gây bệnh. Trong khi đó, thị trấn Trâu Quỳ lại có nhiều nhà trọ có vật dụng chứa, đọng nước không có nắp đậy là nguy cơ gây bệnh cao nhất là đối với sinh viên, học sinh và lao động thời vụ ở trọ.

Các bộ Trung tâm y tế huyện hướng dẫn cách tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng, chống dịch.

    Trước tình hình đó, tối 14/8, 3 tổ dân phố của thị trấn Trâu Quỳ đã tổ chức quân dân chính nhằm thông tin, bàn giải pháp phòng chống bệnh dịch này hiệu quả. Hội nghị đã thống nhất các biện pháp như: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức giám sát, kiểm tra, ra quân thu dọn, lật úp những vật dụng chứa đựng nước.... đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến người dân ý thức trong việc phòng chống dịch sốt xuất huyết.

    Qua hội nghị, đại biểu các tổ dân phố nhận thức rõ: bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do muỗi truyền, đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng/bọ gậy và phòng muỗi đốt./.

Phương Lộc

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới