TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất.
Ngày đăng 03/07/2019 | 18:32

Chiều 03/7, UBND huyện tổ chức hội nghị với các ngành, đoàn thể có liên quan của huyện và thị trấn Trâu Quỳ để triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với 55 hộ, cá nhân tại thị trấn Trâu Quỳ để thực hiện dự án giải phóng mặt bằng khu đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí TQ5, thị trấn Trâu Quỳ.

    Đồng chí Trương Văn Học – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

    Theo đó, dự án giải phóng mặt bằng khu đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí TQ5, thị trấn Trâu Quỳ có 400 hộ trong diện giải phóng mặt bằng. Đến nay, đã có 345 hộ nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. 55 hộ còn lại chưa thực hiện việc nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Mặc dù các ngành có liên quan của huyện đã phối hợp với thị trấn Trâu Quỳ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, vận động, đối thoại, song các hộ trên vẫn không thực hiện quyết định thu hồi đất của cơ quan có thẩm quyền. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện dự án đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực trên bị chậm tiến độ.

Phó chủ tịch UBND huyện Trương Văn Học phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Học – Phó chủ tịch UBND huyện giao cho các phòng, ban ngành có liên quan tiếp tục rà soát các thủ tục để đảm bảo công tác cưỡng chế được thực hiện nghiêm túc các quy trình, thủ tục theo quy định. Bên cạnh đó, UBND huyện tổ chức đối thoại trực tiếp với 55 hộ trong diện để làm rõ hơn về các chế độ, chính sách và trách nhiệm của công dân khi Nhà nước có quyết định thu hồi đất. Tiếp đó là, công tác tuyên truyền vận động được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức để các hộ nhận tiền đền bù, tự giác bàn giao mặt bằng. Trong trường hợp tổ chức cưỡng chế, các lực lượng thực hiện đầy đủ các quy trình đảm bảo công tác cưỡng chế được thực hiện nhanh, gọn, an toàn, thu hồi 100% diện tích đất trong diện, đảm bảo cho việc thực hiện các dự án phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện./.

Hoàng Anh