TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội phụ nữ xã Kim Sơn biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu; phát động phong trào chống rác thải nhựa.
Ngày đăng 28/06/2019 | 07:12

Chiều 27/6, Hội phụ nữ xã Kim Sơn tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm; biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu; phát động phong trào chống rác thải nhựa.

    Theo đó, bằng các tiểu phẩm hội viên câu lạc bộ phụ nữ lên tiếng uống có trách nhiệm đã truyển tải các thông điệp ý nghĩa không tham gia giao thông sau khi uống rượu bia.

Hội viên diễn tiểu phẩm chủ đề: không tham gia giao thông sau khi uống rượu bia.

    Bên cạnh đó, hội viên của hội phụ nữ xã được nghe một số vấn đề liên tới rác thải nhựa như: tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng; công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân không sử dụng túi ni lông; chế tài xử phạt vi phạm; phân loại rác thải nhựa trong gia đình. Trong đó, Hội đã tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy.

    Thông qua hội nghị đã giúp hội viên phụ nữ và nhân dân có thêm những hiểu biết về các loại rác thải nhựa, nâng cao nhận thức trong việc giảm thiểu sử dụng túi ni lông, cách xử lý rác thải nhựa nhằm hạn chế gia tăng ô nhiễm, suy thoái về môi trường do sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy gây ra, góp phần bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Khen thưởng gia đình văn hóa tiêu biểu.

    Nhân dịp này, Hội phụ nữ xã đã biểu dương 11 gia đình tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới