TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội thi tìm hiểu quy tắc ứng xử năm 2019 Hội nông dân xã Yên Viên
Ngày đăng 21/06/2019 | 07:54

Tối 20/6, Hội Nông dân xã Yên Viên tổ chức hội thi tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng năm 2019 với chủ đề "Nông dân Hà Nội Thanh lịch-Hiểu biết-Năng động-Nghĩa tình-Kỷ cương".

    Tham gia hội thi có 05 đội đại diện cho 05 chi hội nông dân trong xã. Các đội đã trải qua 03 phần thi. Tại phần thi lời chào Nông dân các đội tuyển giới thiệu về chi hội, địa phương, về hoạt động tiêu biểu của chi hội và thành phần đội tuyển thông qua các hình thức sân khấu hóa, qua các thể loại như thơ ca, hát múa, tiểu phẩm. Trong nội dung thi kiến thức các đội thể hiện kiến thức của mình thông qua 10 câu hỏi trắc nghiệm và phần thi Tuyên truyền.

Tiết mục dự thi của các đội tuyển.

    Với phần thi tuyên truyền, mỗi đội dàn dựng một tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; đưa ra cách giải quyết mâu thuẫn tại nơi sinh hoạt công cộng; cách xử lý các tình huống phát sinh khi tuyên truyền vận động thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng; cách vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, qua đó, giúp mọi người nâng cao nhận thức về văn hóa ứng xử, từ đó có những hành động đúng đắn để xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Trao thưởng cho các đội đạt kết quả xuất sắc.

   Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức về các hành vi ứng xử văn minh; qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả các quy tắc ứng xử trên địa bàn/.

Vân Thư