TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội LHPN thành phố Hà Nội kiểm tra công tác vay vốn ủy thác với ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm tại xã Đông Dư.
Ngày đăng 18/06/2019 | 15:28

Ngày 18/6, tại xã Đông Dư, Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Thanh Hương-Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra về công tác ủy thác vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Hội phụ nữ xã Đông Dư.

    Theo thống kê, đến hết ngày 17/6, dư nợ ủy thác tại Hội phụ nữ xã Đông Dư đạt 4,704 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị.

    Qua kiểm tra cho thấy, Hội phụ nữ xã Đông Dư đã làm tốt công tác nhận ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, huy động tiền gửi tiết kiệm tại tổ tiết kiệm và vay vốn, tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch của Ngân hàng CSXH, thực hiện đúng quy trình vay vốn. Các nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng. Bên cạnh đó, công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện nghiêm túc, việc thu nợ, thu lãi đúng kế hoạch không để phát sinh nợ quá hạn, giúp các hộ vay vốn làm ăn có hiệu quả, đặc biệt phát triển trồng cây ăn quả tại địa phương.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm trong công tác vay vốn.

    Thông qua buổi kiểm tra, các tổ trưởng và cán bộ Hội phụ nữ xã Đông Dư đã được nắm vững thêm về phương pháp quản lý vốn, hỗ trợ hội viên các thủ tục vay vốn, quy trình vay vốn. Đội ngũ cán bộ hội cơ sở được chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách, phát triển thêm một số chương trình cho vay khác như cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đãi của NHCSXH, qua đó đề nghị được tiếp cận nguồn vốn để người dân có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới