TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị giao ban khối giáo dục về công tác thu - chi, VSATTP, đồng phục học sinh năm học 2018 - 2019.
Ngày đăng 30/05/2019 | 18:06

Chiều 30/5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban khối giáo dục; trưng bày, giới thiệu sản phẩm phục vụ học sinh trên địa bàn huyện.

    Dự hội nghị có đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện; ban giám hiệu, đại diện phụ huynh học sinh các trường học trên địa bàn huyện.

    Trong năm học qua, các trường đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, niêm yết công khai phương án, kế hoạch thu - chi để lấy ý kiến thống nhất của cha mẹ học sinh trước khi triển khai thực hiện. Việc thu, chi các nguồn quỹ đảm bảo đúng nguyên tắc, công khai dân chủ và thực hiện quyết toán công khai số kinh phí đã vận động và sử dụng tới toàn thể cha mẹ học sinh trong trường. 100% nhà trường trên địa bàn huyện đã tổ chức họp cha mẹ học sinh và ký thỏa thuận các khoản thu, mức thu trong năm học 2018-2019. Công tác an toàn thực phẩm được các nhà trường chú trọng. Các bếp ăn đảm bảo đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm. 100% các bếp ăn trong trường học có giấy chứng nhận hoặc bản cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu được niêm yết, công khai tại trường.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

    Tại hội nghị các đại biểu đã nêu những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị với UBND huyện về việc thực hiện thu - chi, vệ sinh an toàn thực phẩm và đồng phục học sinh tại các nhà trường.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của UBND huyện, các phòng ban có liên quan về công tác thu - chi, vệ sinh an toàn thực phẩm và đồng phục học sinh. Chi bộ, Ban giám hiệu các nhà trường cần công khai dân chủ khách quan trong công tác thu chi đảm bảo sự hài hòa trong nhà trường cũng như phụ huynh học sinh. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội cha mẹ học sinh thường xuyên làm tốt công giám sát các vấn đề an toàn thực phẩm tại các trường; đối với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho các trường học cần cung cấp các thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm trong các trường trên địa bàn Huyện./.

Các đại biểu tham quan triển lãm của các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm và đồng phục học sinh.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới