TIN TỨC SƯ KIỆN

Đặng Xá tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019.
Ngày đăng 30/05/2019 | 11:21

Sáng 30/5, UBND xã Đặng Xá phối hợp với Công an huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019.

   Tham dự tập huấn có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, lực lượng công an, dân phòng, Ban công tác mặt trận các thôn, tổ dân phố, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Báo cáo viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy CO2.

    Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cảnh sát PCCC Công an huyện Gia Lâm phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về PCCC và thông báo tình hình cháy nổ trong nước và trên địa bàn Thành phố thời gian qua; những nguyên nhân thường gây ra cháy; các biện pháp phòng cháy và đảm bảo an toàn sử dụng điện, gas trong gia đình; quy trình xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra; cách sử dụng, bảo quản phương tiện chữa cháy. Ngoài ra, các học viên cũng được trang bị kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cứu hộ cứu nạn, bảo vệ tài sản, tính mạng cho người dân; thực hành sử dụng bình chữa cháy CO2 để dập lửa.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy.

    Buổi tập huấn là dịp để các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp, các thôn, tổ dân phố và mỗi cá nhân nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy, qua đó chủ động trong công tác PCCC nhằm hạn chế thiệt hại về tính mạng, tài sản của cơ quan, đơn vị, gia đình và khu dân cư./.

                                                                 Thu Hằng – xã Đặng Xá