TIN TỨC SƯ KIỆN

Phiên giải trình việc tổ chức thực hiện kết luận, quyết định có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền.
Ngày đăng 29/05/2019 | 11:50

Sáng 29/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên giải trình việc thực hiện kết luận, quyết định có hiệu lực pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền về công tác quản lý nhà nước và giải quyết đơn thư trên địa bàn huyện.

    Dự phiên giải trình có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện; các đại biểu HĐND huyện khóa XIX; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND -  UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Huy Việt phát biểu tại hội nghị.

    Trong những năm qua công tác thanh tra, công tác tiếp dân giải quyết đơn thư trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, vướng mắc và khó khăn trong công tác thực hiện kết luận, quyết định có hiệu lực pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền về công tác quản lý nhà nước và giải quyết đơn thư trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, UBND huyện đã đề ra những giải pháp thiết thực nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện góp phần giữ vững sự ổn định tình hình, tạo đà cho kinh tế xã hội phát triển.

    Tại phiên họp, các đại biểu HĐND huyện đã nêu 11 ý kiến yêu cầu lãnh đạo các ngành của huyện và Chủ tịch UBND các xã có liên quan giải trình việc thực hiện các kết luận thanh tra về việc thực hiện công tác dồn điền đổi thửa; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; việc thực hiện các phương án chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

Đại biểu HHDND huyện Nguyễn Thị Hương Trà nêu vấn đề tại hội nghị.

    Trên cơ sở các ý kiến của đại biểu HĐND huyện, Chủ tịch UBND xã, trưởng các phòng, ban có liên quan đã báo cáo giải trình các vấn đề có liên quan đến địa phương, ngành mình. Các báo cáo giải trình đã trình bày các nội dung: những việc đã thực hiện sau khi nhận được kết luận thanh tra, quyết định của cấp có thẩm quyền, những việc đã giải quyết dứt điểm, những việc còn tồn đọng, những nguyên nhân, khó khăn trong quá trình thực hiện và các giải pháp nhằm thực hiện những việc còn tồn đọng trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

    Đặc biệt, trong quá trình giải trình, Chủ tịch UBND các xã và Trưởng các phòng có liên quan đã làm rõ những trách nhiệm của tập thể, trách nhiệm của các cá nhân và trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu trong những tồn đọng càn khắc phục.

    Các đại biểu HĐND huyện bày tỏ sự hài lòng trước những ý kiển giải trình rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, trên cơ sở đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các kết luận, quyết định có hiệu lực pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền trên địa bàn huyện.

    Phiên giải trình đã góp phần làm rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân trong việc thực hiện các kết luận thanh tra, quyết định có hiệu lực pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền. Thông qua đó, Huyện có những giải pháp thiết thực nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc ở các địa phương, góp phần nâng cao lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp; qua đó huy động được sức mạnh của toàn dân trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng Gia Lâm ngày một giàu mạnh, dân chủ, văn minh./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới