TIN TỨC SƯ KIỆN

Ngân hàng CSXH huyện Gia Lâm kiểm tra công tác vay vốn các xã, thị cụm Sông Hồng.
Ngày đăng 23/05/2019 | 18:26

Ngày 23/5, tại xã Đa Tốn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp với Hội phụ nữ huyện tổ chức kiểm tra về công tác vay vốn đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đối với các xã thuộc cụm Sông Hồng.

    Theo thống kê, đến hết ngày 23/5, 7 xã, thị trấn cụm Sông Hồng gồm: Trâu Quỳ, Kiêu Kỵ, Văn Đức, Bát Tràng, Kim Lan, Đa Tốn và Đông Dư có tổng dư đạt 45,745 tỷ đồng.

Toàn cảnh buối làm việc.

    Qua kiểm tra cho thấy, Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên đã làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm tại tổ tiết kiệm và vay vốn, huy động tiết kiệm dân cư tại điểm giao dịch. Các nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng. Bên cạnh đó, công tác quản lý nguồn vốn được thực hiện nghiêm túc, giúp các hộ vay vốn làm ăn có hiệu quả, việc thu nợ, thu lãi đúng kế hoạch không để phát sinh nợ quá hạn.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm công tác vay vốn.

    Thông qua buổi kiểm tra, các tổ trưởng và cán bộ hội đã được nắm vững thêm về phương pháp quản lý vốn, các chính sách tín dụng mới như: mua nhà ở xã hội, nâng mức vay của Chương trình cho vay hộ nghèo, cận nghèo lên đên 100 triệu đồng, thời hạn vay lên đến 10 năm. Cũng qua buổi kiểm tra, đội ngũ cán bộ hội cơ sở được chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách, đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đãi của NHCSXH, qua đó đề nghị được tiếp cận nguồn vốn cho hộ mới thoát nghèo để người dân có cơ hội được vay vốn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới