Tọa đàm “Nâng cao chất lượng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua việc xác lập quyền, khai thác quyền sở hữu nông sản và làng nghề” năm 2019.
Ngày đăng 23/05/2019 | 11:18

Ngày 23/5, tại xã Kim Sơn, Hội Nông dân huyện Gia Lâm phối hợp với Trung tâm trợ giúp nông dân, Hội nông dân thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tiêu thụ sản phẩm thông qua việc xác lập quyền, khai thác quyền sở hữu nông sản và làng nghề” năm 2019.

Lãnh đạo Hội nông dân cơ sở tham luận tại hội nghị.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên tư vấn những vấn đề như: Xác định quyền, khai thác quyền sở hữu nhãn hiệu nông sản; vai trò, ý nghĩa của việc bảo hộ sở hữu trí tuệ cho các đặc sản của địa phương; một số kết quả đạt được của các địa phương sau khi bảo hộ nhãn hiệu nông sản…Trên cơ sở nội dung đã được nghe, đã có 11 ý kiến tham luận tập trung vào những thuận lợi, khó khăn của các địa phương khi tham gia quảng bá thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm, các thủ tục trong việc đăng ký quyền sở hữu nông sản…

Các đại biểu dự tham luận.

Thông qua buổi tọa đàm nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về việc xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu và tiêu thụ sản phẩm, từ đó bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn của sản phẩm làng nghề đối với người tiêu dùng và thị trường tiêu thụ. Khi thương hiệu của sản phẩm làng nghề có vị thế trên thị trường sẽ tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện./.

Chủ tịch Hội nông dân huyện Chu Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Nguyễn Sơn