TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.
Ngày đăng 15/05/2019 | 12:05

Ngày 15/5, UBND huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và vận động xây dựng Quỹ “Đến ơn đáp nghĩa”.

    Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn.

 

Trưởng phòng Lao động - TBXH Lê Thị Kim Châu trình bày kế hoạch tại hội nghị.

    Để thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, theo Kế h oạch, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch điều dưỡng người có công với cách mạng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà đối với 36 gia đình có khó khăn về nhà ở; tặng 50 sổ tiết kiệm tình nghĩa; tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" và. tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa"…

Các đại biểu dự hội nghị.

    Về xây dựng Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" năm 2019, Huyện đã xây dựng kế hoạch vận động xây dựng quỹ với tổng số tiền 3 tỷ đồng. Căn cứ vào kế hoạch và tình hình thực tế điều kiện kinh tế trên địa bàn huyện, UBND và Ủy ban MTTQ huyện đưa ra đối tượng và mức ủng hộ tối thiểu, cụ thể như: cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ quân đội, công an, người lao động ở các doanh nghiệp mỗi người tối thiểu 01 ngày lương; gia đình ở các địa phương tối thiểu 20.000 đồng/hộ (không vận động gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo).

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

    Ngay tại hội nghị, đã có 33 đơn vị, gồm: các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các xã, thị trấn đã hưởng ứng và ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" với số tiền là 3 tỷ 090 triệu đồng.

Các đơn vị hưởng ứng ủng hộ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa.

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Huyện và các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành, đơn vị, các xã, thị trấn trên cơ sở tình hình thực tế của đơn vị, địa phương, xây dựng kế hoạch, nội dung hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể; tích cực, thường xuyên tuyên truyền tới toàn thể nhân dân về mục đích, ý nghĩa trong việc chăm sóc người có công để nhân dân tham gia ủng hộ, đóng góp cho Quỹ "Đền ơn, đáp nghĩa", tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, đồng thời, thực hiện tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trên địa bàn, đảm bảo đúng, đủ, kịp thời./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới