TIN TỨC SƯ KIỆN

Khai mạc Hội Gióng năm 2019.
Ngày đăng 11/05/2019 | 10:55

Sáng 11/5, tại Đền Gióng xã Phù Đổng, UBND huyện Gia Lâm tổ chức khai mạc Hội Gióng năm 2019.

    Về dự có đồng chí Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư; đồng chí Lê Thị Thu Hiền – Cục trưởng cục Di sản, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ Hội Gióng năm 2019.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu khai lạc lễ hội và đánh trống khai hội.

    Hội Gióng Phù Đổng gắn với truyền thuyết dân gian, là một lễ hội truyền thống thường niên, từ thời vua Lý. Lễ Hội Gióng như một kịch trường dân gian rộng lớn với hàng trăm vai diễn tiến hành theo một kịch bản đã được chuẩn hóa, được hướng dẫn và tập luyện theo kỹ thuật công phu và bài bản theo quy tắc biểu trưng rất chặt chẽ, có sự ràng buộc bởi nét tín ngưỡng linh thiêng. Lễ Hội Gióng còn để tôn vinh, quảng bá và giới thiệu Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO công nhận và di tích cấp quốc gia đặc biệt.

Các ộng hiệu Hội Gióng năm 2019.

Lễ hội Gióng sẽ diễn ra trong ba ngày 11,12,13/5 (tức 7,8,9/4 âm lịch). Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều nghi lễ và các hoạt động văn hóa dân gian và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thu hút nhân dân địa phương và du khách thập phương đến với lễ hội.

Các đồng chí lãnh đạo trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệpVăn hóa – Thể thao và Du lịch”.

    Nhân dịp này, Bộ Văn hóa – Thông tin và Thể thao đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn hóa – Thể thao và Du lịch cho 16 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch những năm qua./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới