TIN TỨC SƯ KIỆN

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.
Ngày đăng 10/05/2019 | 10:45

Chiều 09/5, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm tổ chức bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Lãng – Thôn Xuân Dục, xã Yên Thường và bà Nguyễn Thị Cam – Thôn 9, xã Ninh Hiệp. Hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

    Sau hơn 4 tháng thi công, 2 ngôi nhà cấp 4, lợp tôn lạnh với diện tích 40 -60 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Được ở trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp thực sự là niềm mơ ước đối với các hộ nghèo không có nhà ở hay nhà ở xuống cấp như gia đình bà Lãng và bà Cam. Với tổng kinh phí từ 150 – 180 triệu/ nhà, trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, quỹ Vì người nghèo của xã hỗ trợ 5- 15 triệu đồng /nhà, toàn bộ số tiền còn lại được các tổ chức, đoản thể của xã và thôn vận động quyên góp, ủng hộ trong nhân dân, gia đình, người thân bằng tiền mặt, vật liệu xây dựng, ngày công lao động…

Các đại biểu tại lễ bàn giao.

    Việc hỗ trợ xây dựng và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và gia đình chính sách thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, các tổ chức đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện, qua đó giúp các gia đình nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống./.

Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới