TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội CTĐ Cổ Bi hưởng ứng tháng nhân đạo.
Ngày đăng 08/05/2019 | 13:21

Ngày 08/5, Hội Chữ thập đỏ xã Cổ Bi đã tổ chức hưởng ứng tháng hành động nhân đạo năm 2019.

    Tại đây, Hội CTĐ xã đã tổ chức chương trình hái hoa dân chủ, trả lời các câu hỏi về tìm hiểu hoạt động của hội CTĐ. Thông qua hoạt động trên, Hội đã tuyên truyền sâu rộng trong hội viên và nhân dân về hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam.

Tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khan xã Cổ Bi.

    Bên cạnh đó hội đã tổ chức tặng quà cho 15 cháu có hoàn cảnh khó khăn trị giá 7,5 triệu đồng, hỗ trợ thường xuyên cho 01 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 2,4 triệu đồng/năm; hỗ trợ thường xuyên cho 04 người có hoàn cảnh khó khăn trị giá 200 nghìn đồng/người/tháng và hỗ trợ vốn cho 01 gia đình trị giá 10 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ quỹ nhân đạo của hội CTĐ xã và được sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm trên địa bàn.

    Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân cùng chung tay chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Anh

    * Trước đó, chiều 07/5, Hội Chữ thập đỏ xã Yên Thường đã tổ chức truyền thông về công tác hiến máu tình nguyện và tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khan xã Yên Thường.

    Các đại biểu tham dự hội nghị đã được báo cáo viên giới thiệu về mục đích, ý nhĩa nhân văn của công tác hiến máu tình nguyện, giúp mỗi đại biểu hiểu hơn về giá trị sức khỏe bản thân cũng như việc được đảm bảo những quyền lợi gồm: được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét...; được bồi dưỡng trực tiếp; được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Và một giá trị nữa mà những người hiến máu tình nguyện được hưởng ngoài sự tôn vinh của xã hội là được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân.

     Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019, tại hội nghị, Hội Chữ thập đỏ xã Yên Thường đã trao 26 suất quà với tổng trị giá 7,8 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Vân Thư