TIN TỨC SƯ KIỆN

Giao ban các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn châu Phi.
Ngày đăng 27/04/2019 | 00:22

Chiều 26/4, tại 06 cụm Đảng, Huyện ủy đã tổ chức giao ban với lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND, bí thi chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

    Tham gia giao ban còn có lãnh đạo các ngành có liên quan của huyện, cán bộ phụ trách xã.

Lãnh đạo cơ sở phản ánh tình hình dịch.

    Theo đó, lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ các thôn, tổ dân phố được thông báo về diễn biến dịch tả lợn châu Phi trên cả nước, Thành phố và Huyện. Với địa bàn nằm giữa các huyện thuộc Hà Nội và các tỉnh bạn đang có dịch, rất nhiều khả năng sẽ lây lan dịch sang diện rộng. Trong khi đó, bệnh dịch tả lợn châu Phi chưa có thuốc điều trị, tốc độ lây lan nhanh nên khi mắc phải, tỷ lệ chết là 100%.

Các đồng chí cụm trưởng phổ biến sự chỉ đạo của Huyện ủy trong phòng chống dịch.

    Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, cụm trưởng các cụm đã triển khai các nhiệm vụ cấp bách nhằm ngăn chặn sự lây lan tiến tới đẩy lùi dịch trên địa bàn. Trước hết, toàn huyện tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống dịch. UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy vai trò của các ngành và cán bộ chuyên môn trong việc áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, cần nâng cao trách nhiệm của các hộ chăn nuôi và toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống dịch, chính vì vậy, cần nâng cao nhận thức của mọi người về nguyên nhân và biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi; trên cơ sở đó, huy động mọi người dân cùng tham gia phòng chống dịch.

    thông qua giao ban đã thể hiện quyết tâm của Huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo,  phần đấu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi, góp phần bảo vệ chăn nuôi trên địa bàn./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới