TIN TỨC SƯ KIỆN

Tổng kết 10 năm thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Ngày đăng 02/04/2019 | 11:37

Ngày 02/4, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam (2009-2019)”.

    Dự hội nghị có lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí  Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy; lãnh đạo các ngành, đoàn thể có liên quan của huyện.

Chủ tịch MTTQ huyện Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu tại hội nghị.

    Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Ủy ban MTTQ các cấp triển khai thực hiện đã đi vào chiều sâu, tạo được sự quan tâm đồng thuận của người dân, sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp tham gia, có sức lan tỏa mạnh mẽ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dung của nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị.

    10 năm qua, Ủy ban MTTQ huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức 1.666 cuộc tuyên truyền , tập huấn cho 359 nghìn lượt người tham dự, phát hành 14.500 cuốn tài liệu tuyên truyền cuộc vận động; tổ chức được 58 hội chợ xuân, hội chợ kích cầu hang hóa vì quyền lợi người tiêu dung tại huyện và các xã, thị trấn. Đã có 815 lượt doanh nghiệp tham gia các hội chợ, thu hút 38.115 lượt người tham dự mua bán, trao đổi hàng hóa với doanh thu trên 10 tỷ đồng. Qua việc triển khai tổ chức thực hiện cuộc vận động tiếp tục góp phần vào việc nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc lựa chọn, tiêu dùng hàng Việt.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt phát biểu tại hội nghị.

     Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố và đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy khẳng định: cuộc vận động đã làm thay đổi được nhận thức của người dân về hàng Việt và ưu tiên dùng hàng Việt, thói quen tiêu dùng của nhiều người đã thay đổi theo hướng ưu tiên dùng hàng Việt. Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh: trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện tới cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng cuộc vận động. Quá trình triển khai cuộc vận động cần gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở; tạo mối liên hệ trong quan hệ cung – cầu giữa các đơn vị sản xuất kinh doanh với người tiêu dùng trên địa bàn; đẩy mạnh việc sử dụng hàng Việt để góp phần phát triển sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, toàn huyện cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đẩy mạnh đấu tranh các hành vi gian lận thương mại, sản xuất hang giả, hàng kém chất lượng góp phần làm cho cuộc vận động thật sự thiết thực và hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo trao Giấy khen cho các tập thể.

    Nhân dịp này, UBMTTQ huyện đã khen thưởng 11 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới