TIN TỨC SƯ KIỆN

Ban Dân vận Huyện ủy làm việc với xã Yên Viên về thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2019.
Ngày đăng 19/03/2019 | 07:22

Chiều 18/3, Khối Dân vận huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Yên Viên về thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2019.

    Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ngành, đoàn thể thuộc Huyện.

Lãnh đạo xã Yên Viên phát biểu tại hội nghị.

     Tại buổi làm việc, ddoàn đã nghe báo cáo hoạt động của Đảng ủy, Khối Dân vận xã trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, phối hợp với chính quyền thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019. Các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương thời gian qua của Đảng ủy, UBND xã cũng như vai trò, sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên.

Trường Ban Dân vận huyện ủy Nguyễn Khắc Định phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện chỉ rõ: trong thời gian tới Đảng ủy, UBND xã Yên Viên cần tập trung xây dựng, triển khai Nghị quyết chuyên đề về công tác lãnh đạo chỉ đạo và có Kế hoạch tổ chức thực hiện đảm bảo phương châm “5 rõ” (rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ trách nhiệm và rõ hiệu quả); tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; thực hiện tốt Quy chế dân chủ. Bên cạnh đó, xã cần chủ động xây dựng và nhân rộng các mô hình Dân vận khéo, nhất là các mô hình tiêu biểu gắn với việc thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phải đăng ký nội dung chương trình thực hiện đảm bảo đúng quy định; tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận, đoàn thể với UBND xã để thực hiện có hiệu quả các nội dung, chương trình, nhằm sớm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của xã năm 2019, góp phần xây dựng quê hương Yên Viên đạt Chuẩn Nông thôn mới nâng cao sớm nhất trong toàn huyện.

    Cũng nội dung trên, các ngày 19 và 22/3, Ban Dân vận huyện ủy sẽ tiếp tục làm việc với các xã Phù Đổng, Kiêu Kỵ./.

Vân Thư

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới