TIN TỨC SƯ KIỆN

Tọa đàm “an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” Hội LHPN thị trấn Yên Viên.
Ngày đăng 05/03/2019 | 09:20

Ngày 04/03, Hội LHPN thị trấn đã tổ chức hội nghị tọa đàm giải pháp thực hiện chủ đề công tác Hội năm 2019 “an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái”.

    Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận, làm rõ những nhận thức chung về cụm từ “ xâm hại” và các hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; vai trò trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là nhà trường, các đoàn thể, của cha mẹ trong việc giáo dục giới tính và trang bị kiến thức tự bảo vệ cho trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, nhất là xâm hại tình dục.

Toàn cảnh hội nghị.

     Buổi tọa đàm đã giúp các đại biểu nâng cao kiến thức, nhận thức cũng như ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em gái. Từ đó mỗi đại biểu sẽ là những cộng tác viên tích cực ở khu dân cư, vừa tuyên truyền, vận động vừa tham gia phát hiện, tố giác kịp thời các biểu hiện và hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái đến các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý kịp thời, góp phần giảm thiểu các vụ việc xâm hại phụ nữ và trẻ em gái, tạo sự an toàn để trẻ em được phát triển hài hòa, toàn diện về đức, trí, thể mỹ và lao động, trở thành công dân tốt trong tương lai. Với các em học sinh, đây là cơ hội để các em được trang bị kỹ năng phòng tránh xâm hại./.

Đại biểu tham gia thảo luận tại buổi tọa đàm.

Phương Huyền