TIN TỨC SƯ KIỆN

Giao ban Thường trực huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc cơ sở.
Ngày đăng 26/02/2019 | 13:56

Sáng 26/02, tại các xã Bát Tràng, Kim Sơn và Ninh Hiệp đã diễn ra hội nghị giao ban Thường trực huyện ủy với Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn.

 

    Tham dự giao ban có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND, các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND các xã, thị trấn và Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn.

    * Tại xã Bát tràng, đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị giao ban với Bí thư Chi bộ các xã cụm Trung tâm và Sông Hồng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Đinh Tất Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, CHủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra huyện ủy.

Bí thư chi bộ cụm Trung tâm và Sông Hồng phát biểu ý kiến.

    Các đại biểu đưa ra 13 ý kiến, kiến nghị liên quan đến các lĩnh vực như: đề nghị Huyện quan tâm, sớm đưa các dự án thuộc làng nghề gắn với du lịch được triển khai thực hiện, nâng cấp các đoạn đường, ngõ xóm, xem xét, đấy nhanh tiến độ tôn tạo, trùng tu di tích, quan tâm đến những lĩnh vực GPMB, VSMT, thuế,v.v…

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại giao ban cụm Trung tâm và Sông Hồng.

    Phát biểu tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, đồng thời giao nhiệm vụ cho các ngành liên quan của Huyện trong thời gian tới, sớm xây dựng kế hoạch nhằm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: các địa phương cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong mọi nhiệm vụ; tập trung rà soát, giải quyết các tồn đọng trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, quy hoạch, tăng cường hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị; duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của 20 xã và tiêu chí Huyện nông thôn mới.

Phương Lộc

    * Tại xã Kim Sơn, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì giao ban với Bí thư Chi bộ các xã cụm Nam Đuống. Cùng dự giao ban có đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Đặng Thị Huyền, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy đã giao ban với Bí thư chi bộ các xã, thị trấn cụm Nam Đuống.

Các đồng chí lãnh đạo tham gia giao ban cụm Nam Đuống.

    12 ý kiến của các Bí thư chi bộ tại hội nghị đã phản ánh, kiến nghị với Huyện ủy một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực: đẩy mạnh thực hiện các dự án phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng NTM, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn; thủy lợi nội đồng, VSMT, giải phóng mặt bằng, một số ý kiến nêu lên những khó khăn trong công tác quản lý, phát triển đảng viên,v.v…

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt phát biểu tại giao ban cụm Nam Đuống.

      Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã ghi nhận ý kiến phát biểu của các Bí thư chi bộ. Một số ý kiến đã được giải đáp; một số vấn đề khác được giao cho các phòng, ban, ngành tham mưu Huyện ủy trả lời trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Anh

    * Tại xã Ninh Hiệp, đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì giao ban với Bí thư chi bộ các xã, thị trấn cụm Bắc Đuống. Cùng dự với đồng chí Chủ tịch UBND huyện có đồng chí Chu Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tại giao ban cụm Bắc Đuống.

    Thông qua 14 ý kiến phát biểu tại hội nghị, các Bí thư chi bộ trong cụm đã nêu các kiến nghị với Huyện ủy – UBND huyện các vấn đề: UBND huyện cần tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, quy hoạch chợ dân sinh trên địa bàn, đầu tư phát triển chăn nuôi kết hợp với các giải pháp giải quyết ô nhiễm môi trường do chăn nuôi. Về quy hoạch, xây dựng, các ý kiến đề cập tới việc đầu tư xây dựng giao thông nông thôn, đảm bảo cơ sơ vật chất cho trường học, công tác quản lý các công trình xây dựng, thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công các công trình. Về văn hóa xã hội, các ý kiến đề cập việc khai thác các cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử. Một số ý kiến nêu vấn đề về công tác phát triển đảng viên, việc thực hiện kiêm nhiệm một số chức danh không chuyên trách cấp xã, thị trấn,v.v…

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại giao ban cụm Bắc Đuống.

    Phát biểu ý kiến tại giao ban, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thong báo những nét nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, thu ngân sách của huyện năm 2018. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Huyện ủy – UBND huyện luôn quan tâm toàn diện đến phát triển kinh tế xã hội, trong đó có phát triển sản xuất nông nghiệp, tích cực đổi mới tư duy trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Về các kiến nghị của các Bí thư chi bộ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã nghiêm túc tiếp thu và giao cho các ngành có lien quan khẩn trương phối hợp với UBND xã, thị trấn kiểm tra lại, khắc phục ngay các thiếu sót và có văn bản trả lời trong thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn lãnh đạo Đảng ủy – UBND các xã, thị trấn nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời nắm bắt các vấn đề phát sinh phản ánh lên các ngành có lien quan và UBND huyện để có giải pháp khắc phục kịp thời, không để phát sinh các vấn đề bức xúc.

Vân Thư

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới