TIN TỨC SƯ KIỆN

Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Bát Tràng.
Ngày đăng 20/02/2019 | 17:39

Chiều 20/02, tại xã Bát Tràng, UBND huyện phối hợp với UBND xã Bát Tràng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Bát Tràng (20/02/1959-20/02/2019) và khai trương khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu các làng nghề truyền thống xã Bát Tràng.

    Dự buổi lễ có đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể của Trung ương, Thành phố và Huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần trình bày diễn văn tại buổi lễ.

    Ngày 20/02/1959, Bác Hồ về thăm làng Bát Tràng và căn dặn: “Làng Bát Tràng mới phải làm sao phấn đấu trở thành một làng kiểu mẫu ở một nước Việt Nam mới - nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 60 năm qua lớp lớp cán bộ và nhân dân Bát Tràng đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, thống nhất, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Bát Tràng trở thành một làng nghề truyền thống, một thương hiệu độc đáo: “Làng nghề - Làng văn hóa - Làng du lịch Hà Nội - Bát Tràng”.

    Hiện nay, Bát Tràng có trên 200 doanh nghiệp, 1.000 hộ sản xuất kinh doanh, giá trị sản xuất hàng năm đạt gần 1.200 tỷ đồng với các mặt hàng gốm sứ rất đa dạng, phong phú, thu hút, giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động trong xã và tại các địa phương khác. Xã Bát Tràng hiện có 01 Nghệ nhân Nhân dân, 04 Nghệ nhân Ưu tú, 27 Nghệ nhân Hà Nội và hơn 100 Nghệ nhân Dân gian, Nghệ nhân Làng nghề Việt Nam. Đây là những người con ưu tú có nhiều tâm huyết trong xây dựng và bảo tồn các giá trị tinh hoa của làng gốm Bát Tràng. Xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu và trao tặng tranh lưu niệm.

    Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu Bát Tràng đã đạt được sau 60 năm thực hiện lời Bác dạy. Những thành tựu đó thể hiện những nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Phó chủ tịch Quốc hội mong muốn cán bộ và nhân dân xã Bát Tràng tiếp tục đoàn kết thống nhất, đẩy mạnh thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng xã Bát Tràng ngày một giàu mạnh, văn minh, thực hiện ngày một tốt hơn lời dạy của Bác khi Người về thăm.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại buổi lễ.

    Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao tặng cán bộ và nhân dân xã Bát Tràng bức tranh tòa nhà Quốc hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

    Nhân dịp này, xã Bát Tràng đã tặng 60 sản phẩm gốm sứ tiêu biểu để trưng bày tại tòa nhà Quốc hội; UBND huyện khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong công tác bảo tồn, giữ gìn và phát huy truyền thống làng nghề gốm sứ xã Bát Tràng.

Các đại biểu cắt băng khai trương khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu các làng nghề truyền thống xã Bát Tràng.

    Cũng tại buổi lễ, Đảng ủy – HĐND - UBND, Ban đại diện làng nghề Bát Tràng, CLB nghệ nhân thợ giỏi Bát Tràng phối hợp với các làng nghề truyền thống trong cả nước tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm gôm sứ và các sản phẩm làng nghề tiêu biểu với sự tham gia của hang trăm nghệ nhân, thợ giỏi, các tổ chức, doanh nghiệp của xã Bát Tràng cũng như trên cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm.

    Trước buổi lễ, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã cùng các đồng chí lãnh đạo tham gia trồng cây lưu niệm tại xã Bát Tràng./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới