TIN TỨC SƯ KIỆN

Lễ giao nhận quân huyện Gia Lâm năm 2019.
Ngày đăng 20/02/2019 | 14:15

Ngày 20/02, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao, Huyện ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ

    Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND - UBND huyện; trưởng các ban, ngành đoàn thể của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 151 thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh.

Các tân binh tại buổi lễ.

     Năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện đã tuyển chọn 151 thanh niên ưu tú có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe để lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an Nhân dân. Đặc biệt có 25 tân binh viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ. Đây là kết quả của các cấp, các ngành từ huyện tới cơ sở và các gia đình đã giáo dục thanh niên nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt thắp lửa lên ngọn đuốc truyền thống.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân đánh trồng mở hội giao quân.

    Tại buổi lễ giao nhận quân năm 2019, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lửa lên ngọn đuốc truyền thống, đồng chí Lê Anh Quân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đánh hồi trống mở Hội giao quân.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại buổi lễ.

    Phát biểu tại lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Anh Quân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm, phát huy truyền thống cách mạnh của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của Gia Lâm đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống cách mạng đó, lớp lớp thanh niên huyện Gia Lâm đã ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng các xã, thị trân, các ban ngành của huyện và của Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã bám sát sự chỉ đạo của Thành phố, Huyện trong quá trình phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc khám tuyển, gọi thanh niên lên đường nhập ngũ nghĩa vụ quân sự, tham gia công an nhân dân năm 2019. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, chúc các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa, quà lưu niệm và chia tay tân binh.

     Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã gặp gỡ, tặng hoa, tặng quà cho các tân binh trước lúc về đơn vị, động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong Huyện./.

Các tân binh lên xe hành quân về đơn vị.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới