TIN TỨC SƯ KIỆN

Trường THCS Phú Thị đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.
Ngày đăng 14/03/2013 | 00:00

Sáng ngày 13/3/2013, trường THCS Phú Thị long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đồng chí Trần Văn Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Khắc Lợi – Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện; Thường trực Đảng ủy- HĐND, lãnh đạo UBND – UB MTTQ xã Phú Thị và đại diện Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn Huyện đã về dự.
Nằm trên địa bàn xã Phú Thị - một trong những làng xã cổ, nổi tiếng là đất học, đất khoa bảng, nơi có nhiều tiến sĩ được ghi danh tại Văn miếu Quốc Tử Giám; quê hương của danh nhân Cao Bá Quát; trường THCS Phú Thị tiền thân là trường cấp 2 Phú Thị, được thành lập vào năm 1967. Là một đơn vị có bề dày truyền thống - 46 năm xây dựng và trưởng thành - Trường THCS Phú Thị đã có nhiều cố gắng, chủ động vượt lên những khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" được đẩy mạnh với các nội dung thiết thực, hiệu quả hơn. Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, vững về chuyên môn, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn (trong đó có 77,3% đạt trên chuẩn). Nhiều đồng chí là giáo viên dạy giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp Huyện, cấp Thành phố được ứng dụng trong công tác giảng dạy. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi năm sau cao hơn năm trước; năm 2012, đã có 72,63% học sinh đạt học sinh khá, giỏi; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 98%; nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, Thành phố. Hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi được quan tâm, Liên đội nhà trường nhiều năm được công nhận Liên đội mạnh cấp Huyện. Bên cạnh giáo dục văn hóa, nhà trường đã chú trọng giáo dục đạo đức với 97,7% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá (không có học sinh hạnh kiểm yếu). Phong trào thể dục - thể thao sôi nổi hơn, đã có trên 100 lượt học sinh đạt thành tích trong Hội khỏe Phù Đổng, các Hội thi thể dục thể thao học sinh cấp Huyện. Công tác quản lý được chú trọng, góp phần củng cố nền nếp, kỷ cương học đường. Đội ngũ cán bộ quản lý có năng lực, phẩm chất đạo đức, tận tuỵ, gắn bó với trường với lớp. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư, đã phục vụ tốt cho việc dạy và học. Khung cảnh sư phạm khang trang, xanh, sạch, đẹp với diện tích trên 8.600m2 với các trang thiết bị đạt chuẩn. Vai trò lãnh đạo của chi bộ nhà trường được khẳng định và liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn trường nhiều năm liền đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Đ/c Trần Văn Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia của UBND thành phố Hà Nội cho thầy và trò trường THCS Phú Thị
Với sự nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cùng sự đánh giá trên 5 tiêu chuẩn, trường THCS Phú Thị vinh dự được UBND Thành phố công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đ/c Trần Văn Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
phát biểu tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Tường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng thành tích của thầy và trò trường THCS Phú Thị. Đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục bám sát nhiệm vụ năm học, phát huy tốt hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, tăng cường đổi mới phương pháp dạy và học, giữ vững nền nếp học tập và kỷ cương học đường; quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Đoàn, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm cao, yêu nghề, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với niềm tin của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân trong Huyện, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đ/c Trần Văn Tường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao lẵng hoa chúc mừng thành tích của trường THCS Phú Thị

Các đ/c lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Phú Thị
cùng Ban giám hiệu trường THCS Phú Thị trồng cây lưu niệm
T.Thủy – Văn phòng HĐND-UBND huyện.

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới