Huyện Gia Lâm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2015
Ngày đăng 06/03/2015 | 00:00

Sáng ngày 6/3, huyện Gia Lâm tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2015.

Dự buổi lễ có đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Phí Quốc Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thủ đô; đ/c Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy; đ/c Trần Văn Tường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Lê Anh Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; đ/c Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND – UBND huyện; Trưởng các ban, ngành đoàn thể của Huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo các đơn vị nhận quân cùng 180 tân binh, là những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh.

Đoàn Chủ tịch Lễ giao nhận quân huyện Gia Lâm năm 2015

Năm 2015, huyện Gia Lâm có 180 thanh niên lên đường nhập ngũ, đến nhận nhiệm vụ tại các đơn vị tiếp nhận quân: Lữ đoàn 957/Vùng 4 Hải quân (40 tân binh), Lữ đoàn 241/Quân đoàn I (40 tân binh), Lữ đoàn 164/Quân đoàn II (65 tân binh), Đoàn nghi lễ quân đội/Bộ Tổng tham mưu (01 tân binh) và Trung đoàn bộ binh 692/Sư đoàn 301 (34 tân binh). Lực lượng thanh niên nhập ngũ của Huyện năm nay có trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ cao, đạt 47,7 %.

Đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội thắp lửa
truyền thống tại lễ giao nhận quân huyện Gia Lâm năm 2015

Đ/c Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
đánh trống mở Hội giao quân

Ngay sau khi đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện công bố Quyết định chỉ tiêu giao nhận quân, đồng chí Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thắp lửa lên ngọn đuốc truyền thống, đồng chí Lê Anh Quân – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm đánh hồi trống mở Hội giao quân.

Đ/c Lê Anh Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, đồng chí Lê Anh Quân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng lực lượng vũ trang huyện Gia Lâm, phát huy truyền thống cách mạnh của các thế hệ cha anh, hàng vạn người con của Gia Lâm đã chiến đấu và hi sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Tiếp nối truyền thống cách mạng đó, lớp lớp thanh niên của huyện ý thức được nhiệm vụ cao cả của người công dân đối với đất nước, sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện cùng toàn thể nhân dân trong Huyện, đồng chí Lê Anh Quân gửi lời chúc mừng tới các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ, chúc các đồng chí mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tân binh Nguyễn Minh Vương, xã Yên Thường phát biểu
trước khi lên đường nhập ngũ

Thay mặt 180 thanh niên của Huyện nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Minh Vương, xã Yên Thường bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống của cha anh lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, huấn luyện, rèn luyện tốt để xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cấp uỷ, chính quyền địa phương và gia đình.
Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã gặp gỡ, tặng hoa, tặng quà cho các tân binh trước lúc về đơn vị, động viên tân binh yên tâm, phấn khởi lên đường, thi đua học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong Huyện./.

Một số hình ngày tại buổi lễ giao nhận quân năm 2015:

Đ/c Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa
cho các tân binh trước khi về đơn vị huấn luyện

Đ/c Hoàng Anh Tú - Bí thư Huyện đoàn Gia Lâm tặng hoa cho đại diện tân binh

Các tân binh lên đường ngập ngũ

Minh Nguyễn