TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm tổng kết công tác Hội năm 2018 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.
Ngày đăng 18/01/2019 | 11:57

Sáng 18/01, Hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

    Năm 2018, các hội viên Cựu TNXP trên địa bàn huyện Gia Lâm đã phát huy truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam, hăng hái tham gia các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia công tác xã hội, công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đặc biệt, công tác nghĩa tình đồng đội suốt được các cấp hội từ huyện đến cơ sở chú trọng quan tâm, nhất là đối với những hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch hội Cựu TNXP huyện Nguyễn Văn Luật phát động thi đua năm 2019.

     Năm qua, Hội đã tham mưu cho UBND huyện giải quyết tốt chế độ chính sách cho cựu TNXP tham gia kháng chiến; tổ chức lập hồ sơ đề nghị cho 16 cựu TNXP hưởng chế độ theo Quyết định 40 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, toàn huyện có 450 người được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định. Hội duy trì quỹ Nghĩa tình đồng đội với số tiền 450 triệu đồng và đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội như tặng 77 suất quà với tổng trị giá 54 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền; phối hợp UBMTTQ huyện- Huyện Đoàn hỗ trợ 60 triệu đồng sửa chữa nhà dội nát cho 01 hội viên nghèo... Hội duy trì tốt phong trào "Gia đình cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế", hiện Hội chỉ còn 1 hộ nghèo.

    Năm 2019, hội Cựu TNXP huyện Gia Lâm tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất cao đẹp, phấn đấu vượt qua khó khăn để vươn lên, nêu gương sáng trong cuộc sống; tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ và kinh nghiệm góp phần xây dựng quê hương Gia Lâm ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Hội trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

    Tại hội nghị đã có 18 tập thể, 22 cá nhân hoàn thành tốt công tác hội năm 2018 được Hội Cựu TNXP huyện khen thưởng./.

Vân Thư

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới