TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Ngày đăng 15/01/2019 | 17:55

Chiều 15/01, Huyện đoàn Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

    Dự hội nghị có đại diện Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lý Duy Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan của huyện.

Bí thư huyện đoàn Lê Minh Tiến phát động phong trào thi đua năm 2019.

    Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Gia Lâm có nhiều đổi mới, đáp ứng tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Công tác tham mưu, chỉ đạo đảm bảo thực chất, bám sát chủ đề hoạt động của Thành phố là năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp”. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, góp phần nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Các phong trào hành động cách mạng, các cuộc vận động của tuổi trẻ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cơ sở đoàn đã xây dựng 10 đoạn đường bích họa; trồng 1.000 cây xanh, khám và cấp thuốc miễn phí cho 220 cựu TNXP; tặng 13 sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách,v.v…

    Các phong trào thi đua đã được đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia với những hoạt động khá toàn diện đã không ngừng khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng. Trong năm 2018, toàn huyện đã kết nạp 2.060 đoàn viên; giới thiệu cho Đảng 217 đoàn viên ưu tú, trong đó 120 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó bí thư Thường trực huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi Gia Lâm những năm qua. Những kết quả đó đã góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của huyện. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, Huyện đoàn – Hội LHTN – Hội đồng đội huyện tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong tuổi trẻ; không ngừng phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện. Đoàn viên thanh niên cần có nhiều hơn nữa các công trình phần việc góp phần giải quyết các khâu khó, việc khó của cơ sở. Đồng chí Phó bí thư Thường trực huyện ủy tin tưởng trong thời gian tới, tổ chức Đoàn – Hội – Đội luôn thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình công tác của Đảng bộ huyện đã đề ra.

 

Phó bí thư Thường trực huyện ủy Nguyễn Tiến Việt trao quà gia đình Liệt sỹ là cựu TNXP.

    Tại hội nghị, Thành đoàn Hà Nội đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho đoàn thanh niên Gia Lâm; 101 tập thể, cá nhân được Trung ương đoàn, Thành đoàn, UBND huyện và Huyện đoàn khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2018. Ngoài ra, có 07 cá nhân đạt giải trong các cuộc thi của Hội đồng đội được khen thưởng./.

 Các đồng chí lãnh đạo trao cờ, giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

 

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới