TIN TỨC SƯ KIỆN

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đình Trân Tảo, xã Phú Thị.
Ngày đăng 07/01/2019 | 09:59

Sáng 06/01, xã Phú Thị đã tổ chức lễ khánh thành Công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa Đình Trân Tảo.

    Tới dự có đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể, một số doanh nghiệp của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể của xã, cán bộ chủ chốt các thôn xã cùng đông đảo cán bộ và nhân dân thôn Trân Tảo.

Đình Trân Tảo sau khi được tu bổ, tôn tạo.

    Đình Trân Tảo là di tích lịch sử có kiến trúc cổ được xây dựng cách đây trên 500 năm, thờ Thành Hoàng Lý Công Tuấn là một tướng giỏi giúp Lý Bí  đánh thắng giặc Lương lập nên nước Vạn Xuân. Với những giá trị lịch sử và văn hóa lưu giữ được, năm 1990 đình Trân Tảo đã được Bộ Văn hóa thông tin xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia. Do thời gian và những biến cố, thăng trầm của lịch sử, ngôi đình đã xuống cấp. Tháng 2 năm 2017, UBND huyện đã triển khai công trình “ Tu bổ, tôn tạo Di tích Đình Trân Tảo” với tổng đầu tư 22.149.541.000 đồng với 9 hạng mục trên khuôn viên diện tích 3.466 m2. Trong quá trình thi công, nhân dân trong thôn đã đóng góp gần 300 ngày công, đồng thời công đức hiện vật trị giá trên 300 triệu đồng.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại buổi lễ.

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao cố gắng và nỗ lực của Ban quản lý Dự án và đơn vị thi công, cùng tâm sức của cán bộ nhân dân địa phương trong việc thực hiện công trình. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn cán bộ và nhân dân xã Phú Thị nói chung và thôn Trân Tảo nói riêng sẽ giữ gìn, bảo vệ và tiếp tục có nhiều đóng góp cụ thể và thiết thực hơn để khu Di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật Đình làng Trân Tảo vừa giữ được nét văn hóa cổ xưa vừa mang phong cách thời đại nhằm đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân địa phương, đồng thời là nơi quảng bá văn hóa của quê hương Gia Lâm và là điểm đến của khách du lịch trong và ngoài nước trong thời gian tới./.

                                                                Minh Liễu

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới