TIN TỨC SƯ KIỆN

Giám sát công tác kết nối cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn.
Ngày đăng 28/12/2018 | 11:07

Hai ngày 27 và 28/12, UBND huyện đã thành lập đoàn liên ngành giám sát công tác kết nối cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn.

     Đây là việc làm nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động khám chữa bệnh nói chung, hoạt động cung ứng thuốc của các quấy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn huyện nói riêng. Theo đó, đoàn đã đến làm việc với các nhà thuốc, quầy thuốc thuộc xã Kiêu Kỵ, thị trấn Trâu Quỳ và thị trấn Yên Viên.

    Trong quá trình làm việc, các cơ sở đã xuất trình được hồ sơ pháp lý của cơ sở, các chứng từ liên quan đến việc nhập, bán thuốc; số sách theo dõi việc bán thuốc theo đơn của bác sỹ. Về việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn: các Nhà thuốc, quấy thuốc đã được cung cấp phần mềm quản lý thuốc theo quy định. Tuy nhiên, tất cả các cơ sở vẫn còn chưa thuần thục trong quá trình vận hành.

Đoàn giám sát trao đổi thông tin với cơ sở cung ứng thuốc.

    Sau khi giám sát, Phòng Ytế huyện sẽ kiến nghị nhà cung cấp phần mềm tổ chức tập huấn, hưỡng dẫn có cơ sở để đảm bảo mọi cơ sở cung ứng thuốc trên địa bàn thực hiện thuần thục các quy trình vận hành phần mềm, cập nhật kịp thời các nội dung theo quy định.

    Toàn huyện sẽ thực hiện xong việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các nhà cung cấp thuốc trên địa bàn huyện Gia Lâm (31/12/2018 đối với các nhà thuốc và hết quý I/2019 đối với các quấy thuốc) nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về y dược trên địa bàn huyện./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới